Epoch Times hôm 13/6 cho hay, các cuộc đấu đá nội bộ giữa các phe phái của tổ chức Black Lives Matter (BML) dường như đang gia tăng sau khi liên minh các thành viên BLM yêu cầu sự minh bạch từ mạng lưới toàn cầu của tổ chức, trong bối cảnh có những báo cáo rằng người đồng sáng lập BLM, bà Patrisse Cullors, mua nhiều bất động sản trị giá hàng triệu đô.

Trước sức ép mạnh mẽ, bà Cullors đã tuyên bố rút khỏi BLM vào tháng trước, nhưng bác bỏ cáo buộc rằng bà đã lạm dụng các khoản quyên góp và nói rằng những cáo buộc đối với bà là một phần của chiến dịch thông tin sai lệch từ phía cánh hữu.

Tuy nhiên một nhóm tự gọi mình là BLM 10 Plus nói rằng họ muốn có câu trả lời từ Mạng lưới toàn cầu BLM, từ bà Cullors và những nhân vật chủ chốt khác về cách các khoản đóng góp đã được chi tiêu, cáo buộc các lãnh đạo của tổ chức BLM đã không minh bạch.

BLM 10 Plus cho biết lương của các lãnh đạo cấp cao như bà Cullors và các nhân vật chóp bu khác của Mạng lưới toàn cầu Black Lives Matter “chưa bao giờ được báo cáo”. BLM 10 Plus cũng cáo buộc rằng bà Cullors “tự cài mình làm giám đốc điều hành” của quỹ BLM.