Hôm thứ Tư (20/1), thượng nghị sĩ Cộng hòa Tom Cotton cho biết các cuộc bạo động Antifa ở Portland và Seattle sau lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden chứng minh quan điểm của ông rằng cần lực lượng cảnh sát để duy trì luật pháp và trật tự.

TNS Cộng hòa Cotton cho biết, chỉ vài tháng trước, ông nhớ rằng các phương tiện truyền thông và đảng Dân chủ đã đổ lỗi cho cựu Tổng thống Donald Trump về bạo lực Antifa ở các thành phố do đảng Dân chủ điều hành. Tuy nhiên, theo ông, cần điều động cảnh sát trấn áp cho dù đám đông bạo lực theo đảng phái nào.

Ông nói trên Fox News: “Tôi nhớ giới truyền thông và đảng Dân chủ đổ lỗi cho tất cả bạo lực Antifa cho ông Donald Trump. Tuy nhiên, [bây giờ] ông Joe Biden đã vào Tòa Bạch Ốc và Antifa vẫn hoành hành trên đường phố Seattle, Portland và Denver. Điều này chứng minh quan điểm mà tôi từng đưa ra cách đây 2 tháng [và] 2 tuần trước. Khi có một đám đông sử dụng bạo lực vì mục đích chính trị, không quan trọng họ đang hô khẩu hiệu gì hay hay vẫy cờ nào. Cần phải có lực lượng [cảnh sát] để đối phó với họ. Và lực lượng [cảnh sát] phải được điều động để ngăn chặn bạo lực nếu bùng phát, để dừng đám bạo loạn đó. Đó phải là tiêu chuẩn mà chúng ta áp dụng cho dù đám đông đang hô hào khẩu hiệu nào”.

“Những đám đông mà chúng ta thấy trên đường phố Seattle, Portland và Denver đại diện cho Antifa… cuối cùng điều họ muốn là lật đổ nước Mỹ. Họ ghét nước Mỹ, họ không tung hoành trên đường phố vì ông Joe Biden là tổng thống. Họ không làm như thế vào mùa hè năm ngoái vì ông Donald Trump là tổng thống. Họ đang làm như vậy vì họ ghét nước Mỹ”, TNS cho biết thêm.

Những người biểu tình Antifa ở Portland đã đụng độ với chính quyền hôm thứ Tư (20/1 theo giờ Mỹ) khi họ tụ tập để bày tỏ sự bất mãn với Tổng thống Biden, buộc các sĩ quan phải rút lui và lấy cắp ít nhất một xe đạp cảnh sát, các nhà chức trách cho biết.

Một đám đông lên đến 150 người đã tập trung tại khu Revolution Hall vào khoảng 2 giờ chiều giờ địa phương và tuần hành đến trụ sở của Đảng Dân chủ Oregon. Cảnh sát Portland Kevin Allen cho biết. Cái gọi là “cuộc biểu tình J20” là cuộc biểu tình chống lại ông Biden và cơ quan thực thi pháp luật.

Tổng cộng, 8 người lớn đã bị bắt vì các tội danh khác nhau, từ gây bạo loạn, sở hữu thiết bị gây nổ đến đốt phá liều lĩnh.

Từ Khóa: