Thượng nghị sĩ (TNS) Marco Rubio ngày 24/1 (giờ Mỹ) gọi phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump là “ngớ ngẩn” và “phản tác dụng”, theo Fox News.

Trong một cuộc phỏng vấn trên “Fox News Sunday”, ông Rubio nói “chúng ta đã có một ngọn lửa bùng cháy ở đất nước này, và việc luận tội giống như lấy một đống xăng và đổ lên đầu ngọn lửa”.

“Trước hết, tôi nghĩ phiên tòa [luận tội] thật ngớ ngẩn. Nó phản tác dụng”.

“Thứ hai, nhìn lại một thời điểm, chẳng hạn như Richard Nixon, người đã phạm tội và hành động sai trái rõ ràng, và trong nhận thức sâu sắc, tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều đồng ý rằng sự ân xá của Tổng thống Ford là quan trọng để đất nước có thể tiến lên. Và lịch sử buộc Richard Nixon phải chịu trách nhiệm về những gì ông ấy đã làm”.

Ông Rubio cho rằng, việc luận tội cựu TT Trump sẽ tiếp tục thúc đẩy sự chia rẽ nước Mỹ, nơi mọi người vốn đã ghét nhau.

Vị Thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa nói rằng việc các đảng viên Dân chủ cố gắng theo đuổi việc luận tội tại Thượng viện để ngăn ông Trump tái tranh cử là hành vi thể hiện sự “kiêu ngạo”.

“Tôi nghĩ rằng đó là một tuyên bố ngạo mạn dù bất kỳ ai đưa ra. Các cử tri có thể quyết định điều đó. Chúng ta là ai để nói với cử tri rằng họ có thể bỏ phiếu cho ai trong tương lai?”, ông Rubio nói.