Thượng nghị sĩ Tom Cotton hôm thứ Hai kêu gọi tẩy chay Thế vận hội Olympic Bắc Kinh, một phần là vì ‘TT Biden không thể bảo đảm sự an toàn của’ người Mỹ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ông Cotton nói với Fox News: “Ủy ban Olympic Quốc tế đang hoạt động như một bình phong cho đảng cộng sản Trung Quốc. Tuần trước, tôi đã kêu gọi tẩy chay toàn bộ và hoàn toàn thế vận hội này một phần vì chính quyền Biden không thể bảo đảm an toàn cho các vận động viên, huấn luyện viên và nhân viên của chúng tôi”.

Thượng nghị sĩ Mỹ nói thêm: “Nếu đảng cộng sản Trung Quốc bắt các vận động viên của chính họ và cho những người này biến mất, sau đó lại cho xuất hiện trong các video bắt con tin như thế này, vậy thì họ sẽ làm gì với các vận động viên của chúng ta? Đây là một chế độ đang thực hiện tội ác diệt chủng đối với chính người dân của mình. Chúng ta không nên làm bất cứ điều gì để ăn mừng hoặc tôn vinh Trung Quốc với các thế vận hội Olympic này. Chúng ta có thể bỏ phiếu lại. Có lẽ khoảng nửa tá quốc gia châu u có thể tổ chức thế vận hội vào tháng Hai nếu chúng ta chuyển địa điểm đăng cai bây giờ”.