Tối thứ Hai (4/1), một số thành viên Antifa đã tập trung trước cửa nhà của Thượng nghị sĩ Josh Hawley bày tỏ sự bất mãn về việc ông là người đầu tiên đứng ra thách thức Cử tri đoàn ngày 6/1, và đe dọa vợ cùng con gái mới sinh của ông. Trong một đoạn tweet, ông Hawley tuyên bố rằng cả ông và gia đình đều “sẽ không bị đe dọa bởi hành vi bạo lực của phe cánh tả”.

Tổ chức Antifa được Tổng thống Trump chỉ định là tổ chức khủng bố vào cuối tháng 5 năm ngoái. Các thành viên Antifa đe dọa gia đình Thượng nghị sĩ Josh Hawley lần này thuộc chi nhánh ShutDownDC của tổ chức này.

Ông Hawley đã viết trên Twitter vào tối thứ Hai (4/1): “Tối nay khi tôi ở Missouri, những tên khốn Antifa đã đến chỗ chúng tôi ở [Washinngton] DC và đe dọa vợ và con gái mới sinh của tôi, những người không thể di chuyển [đến nơi khác]. Họ la hét đe dọa, phá hoại và cố gắng đập cửa [nhà] chúng tôi. Để tôi nói rõ nhé: Gia đình tôi và tôi sẽ không bị đe dọa bởi bạo lực [của] phe cánh tả”.

Là Thượng nghị sĩ đầu tiên công khai tuyên bố thách thức kết quả xác nhận của Cử tri đoàn ngày 6/1, khiến ông Hawley trở thành nhân vật nóng hổi. Sau đó, 11 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa khác và có thể hơn 140 nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã tham gia kế hoạch này.

Tổ chức cánh tả ShutDownDC đã đăng một video trên Twitter vào tối thứ Hai. Trong video, một nhóm thành viên của tổ chức đã đi bộ đến nhà của Thượng Nghị sĩ Josh Hawley và kháng nghị trong hơn một giờ đồng hồ. Bọn họ tay giơ bảng biểu, cầm nến, đồng thời hô to khẩu hiệu phản đối ông Hawley trên loa phóng thanh.

Tổ chức này sau đó đã đưa ra một tuyên bố trên trang web của mình, nói rằng họ xuất hiện trước nhà ông Hawley vì ông là người đầu tiên dám đứng ra thách thức chứng nhận của Cử tri đoàn tại cuộc họp chung của Quốc hội ngày 6/1. Họ nhận định kế hoạch thách thức Cử tri đoàn của ông là kế hoạch “khiến Quốc hội không chấp nhận chiến thắng của ông Biden”.

Trong một dòng tweet khác, Thượng nghị sĩ Hawley đã đáp lại cái gọi là “cầu nguyện” của tổ chức ShutdownDC. Ông nói: “Bây giờ, ‘cầu nguyện’ có nghĩa là la hét đe dọa thông qua những tên đầu nậu, phá hoại tài sản cá nhân, đập cửa và khủng bố những người vô tội và trẻ em”.

Có thể bạn quan tâm: