Hôm thứ Năm (7/1) thượng nghị sĩ Josh Hawley (bang Missouri) đã đứng vững trước làn sóng chỉ trích rằng ông đã kích động cuộc bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6/1. Ông Hawley nói ông sẽ “không bao giờ xin lỗi” vì đã thách thức kết quả bầu cử năm 2020, theo Washington Times.

“Tôi sẽ không bao giờ xin lỗi vì đã góp tiếng nói cho hàng triệu người Missouri và người Mỹ, những người lo ngại về tính toàn vẹn trong cuộc bầu cử của chúng ta. Đó là công việc của tôi, và tôi sẽ tiếp tục làm [như vậy]” ông Hawley nói trong cuộc phỏng vấn với đài Columbia ABC.

Trước đó, ông Hawley và những nhà lập pháp khác trong Quốc hội ủng hộ TT Trump đã cam kết sẽ phản đối các phiếu đại cử tri trong cuộc họp chung của lưỡng viện ngày 6/1.

Tuy nhiên một nhóm người biểu tình đã vi phạm an ninh và xông vào Điện Capitol khi phiên họp đang diễn ra khiến Lưỡng viện phải tạm dừng kiểm phiếu và tòa nhà phải sơ tán.

Sau khi đám đông bị giải tán và Quốc hội triệu tập lại, nhiều thượng nghị sĩ đã rút lại quyết định thách thức kết quả kiểm phiếu đại cử tri tại các bang chiến trường. Tuy nhiên ông Hawley vẫn tiếp tục phản đối các phiếu bầu tại Arizona và đưa thách thức mới cho Pennsylvania vào buổi tối.

Đảng Dân chủ Missouri đã cáo buộc ông “hỗ trợ và tiếp tay cho một cuộc tấn công vào nền dân chủ của chúng ta và Điện Capitol của Hoa Kỳ. Josh Hawley không xứng đáng được gọi là Thượng nghị sĩ”.

Một số bằng chứng mà The Gateway Pundit và Washington times thu thập được cho thấy một số thành viên Antifa đã trà trộn vào nhóm người ủng hộ TT Trump và xông vào Điện Capitol.

Từ Khóa: