Nhà xuất bản Simon & Schuster đã từ chối xuất bản cuốn sách tiếp theo của Thượng nghị sĩ Cộng hòa Josh Hawley (bang Missouri) sau khi ông cùng các nhà lập pháp quyết định phản đối kết quả của Cử tri đoàn trong phiên họp chung Lưỡng viện ngày 6/1. Mới đây, một nhà xuất bản khác đã nhận lời xuất bản cuốn sách mới này của ông, theo The Epoch times.

Nhà xuất bản Regnery có trụ sở tại Washington, DC hôm thứ Hai (18/1) đã xác nhận với The Epoch Times rằng họ sẽ xuất bản cuốn sách mới của Thượng nghị sĩ Josh Hawley. Công ty này cho biết ông Hawley đã trở thành nạn nhân của cái gọi là “văn hóa tẩy chay” (cancel culture), một phong trào cấm hoặc ngăn chặn những ý kiến hành vi đi ngược lại với quan điểm của cánh tả.

Cuốn sách của Thượng nghị sĩ Josh Hawley, cựu Tổng chưởng lý bang Missouri có tựa đề “The Tyranny of Big Tech” (tạm dịch: “Sự chuyên chế của các công ty công nghệ lớn”). Trong cuốn sách, ông đã cho thấy cách mà Facebook, Amazon, Google, Twitter và những công ty khổng lồ kỹ thuật số khác lạm dụng sức mạnh thị trường và ảnh hưởng chính trị to lớn của họ để bịt miệng các đối thủ cạnh tranh.

Ông Thomas Spence, chủ tịch kiêm giám đốc nhà xuất bản Regnery cho biết rằng ông rất thất vọng khi thấy nhiều người đã cúi mình trước áp lực của phe tả. Ông bày tỏ: “Nhà xuất bản Regnery rất tự hào khi có thể đứng cùng hàng ngũ với ông ấy (TNS Josh Hawley). Các quy chế kiểm duyệt được cảnh báo trong cuốn sách của ông ấy rõ ràng đã rất cấp bách”.

Ông Spence nói thêm: “Bằng việc giải thích tại sao các chính sách trước mắt luôn khiến chúng ta thất vọng, ông ấy (Hawley) đã xác định các giải pháp thay thế nhằm phá vỡ sự kiểm soát của các công ty công nghệ lớn đối với quyền tự do của chúng ta”.

Nhà xuất bản Regnary gần đây cũng đã xuất bản cuốn sách mới của Thượng nghị sĩ Ted Cruz liên quan đến Tối cao Pháp viện.

Cuốn sách “The Tyranny of Big Tech” (Sự chuyên chế của các công ty công nghệ lớn) của Thượng nghị sĩ Josh Hawley dự kiến được xuất bản trong khoảng thời gian mùa xuân năm 2021.

Có thể bạn quan tâm:

Từ Khóa: