Thượng nghị sĩ Lindsey Graham hôm 17/5 nói rằng ông chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử năm 2020, và kêu gọi các đảng viên Cộng hòa, bao gồm cả cựu Tổng thống Trump, tập trung vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới, nơi đảng Cộng hòa muốn giành lại quyền kiểm soát Quốc hội, theo The Hill.

“Tôi chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử [đó]. Năm 2020 đã qua đối với tôi, tôi đã sẵn sàng cho hành trình và hy vọng lấy lại Hạ viện và Thượng viện vào năm 2022″, ông Graham nói với các phóng viên ở Nam Carolina.

Nhận xét của ông Graham được đưa ra khi ông Trump vẫn tiếp tục tập trung vào cuộc bầu cử năm 2020 với khẳng định rằng nó đã bị “đánh cắp”.

Ông Graham nói: “Tôi nghĩ những gì chúng ta cần làm là cải cách hệ thống bầu cử. Vì vậy, tôi nghĩ thật thông minh khi cải cách luật pháp của chúng ta để bảo đảm bạn là chính mình”.

Ông cho biết thêm: “Tôi nghĩ rằng có rất nhiều người cảm thấy như những điều tồi tệ đã xảy ra trong cuộc bầu cử. … Nhưng tôi nghĩ Tổng thống Trump và Đảng Cộng hòa cần tập trung vào cải cách bầu cử và cuộc bầu cử sắp tới”.