Truyền thông quốc gia Ukraina UNN cho biết, Tại Nga, vào đêm ngày 4 tháng 1 theo giờ địa phương, những người phản đối chiến tranh đã ngăn chặn sự di chuyển của các đoàn tàu dân sự và quân đội trên đoạn đường sắt xuyên Siberia. Đây được cho là trường hợp kháng cự thứ sáu vào năm 2023, theo trích dẫn thông tin từ Tổng cục Tình báo của Bộ Quốc phòng Ukraine trên Telegram .

Thông báo của Tình báo Quốc phòng Ukraine viết: “Vào đêm ngày 4 tháng 1 tại Nga, những người phản đối một lần nữa ngăn chặn sự di chuyển của các đoàn tàu dân sự và quân đội trên đoạn Đường sắt xuyên Siberia ở vùng Krasnoyarsk. Trong năm mới 2023, đây ít nhất là trường hợp thứ sáu xuất hiện việc trì hoãn, ngăn chặn trên đường sắt ở các khu vực khác nhau của Nga, dẫn đến vi phạm lịch trình di chuyển của các cấp quân sự”.

Theo UNN, Cần lưu ý rằng vào năm 2022, khoảng 40 trường hợp như vậy đã được ghi nhận, cũng như các trường hợp phá hủy máy biến áp và đầu máy đường sắt. Tình báo Ukraine lưu ý rằng sự tăng cường đáng kể của “những người phản đối chiến tranh trên các tuyến đường sắt” ở Nga đã diễn ra sau khi chế độ Putin tuyên bố huy động một phần.