Tổng thống Donald Trump thông báo, “lượng lớn bằng chứng” cho các cáo buộc gian lận bầu cử sẽ được trình bày trong phiên họp chung của Quốc hội ngày 6/1, theo The Epoch Times.

Ngày 1/1, ông Trump viết trên Twitter: “Một lượng lớn bằng chứng sẽ được trình bày vào ngày mùng 6. Chúng tôi đã thắng, LỚN!”

Dòng Tweet của ông Trump xuất hiện sau khi Thượng nghị sĩ Josh Hawley của bang Missouri và khoảng 40 nhà lập pháp Cộng hòa thuộc Hạ viện tuyên bố họ sẽ phản đối các phiếu bầu của Cử tri đoàn trong phiên họp chung của Quốc hội ngày 6/1 do các cáo buộc về bất thường và gian lận bầu cử. Thách thức này của các nhà lập pháp có thể dẫn đến nhiều giờ tranh luận nội bộ của Thượng viện và Hạ viện.

Trong những tuần gần đây, TT Trump đã gặp gỡ các dân biểu Hạ viện bao gồm ông Mo Brooks, người dẫn đầu làn sóng thách thức phiếu Đại cử tri trong cuộc họp chung Quốc hội.

Ông Jason Miller, cố vấn TT Trump chia sẻ với Newsmax hồi đầu tuần rằng đội ngũ của tổng thống đang nhắm tới việc trình bày nhiều bằng chứng hơn.

Ông Miller nói “Vào tuần tới, chúng tôi sẽ có cơ hội [đứng] trước người dân Mỹ để trình bày những trường hợp này, tất cả những bằng chứng gian lận này”.

Ông Miller đã chỉ ra các bằng chứng như việc thay đổi luật liên quan đến bỏ phiếu vắng mặt ở bang Wisconsin và các bang khác; những chiếc vali đựng các lá phiếu được chuyển đi vào tối muộn Ngày bầu cử tại bang Georgia; và việc các quan chức ở Michigan và Arizona ngăn chặn việc kiểm tra hệ thống bỏ phiếu. Các quan chức bầu cử ở những tiểu bang này đã phủ nhận các cáo buộc từ đội ngũ của TT Trump và các bên thứ ba về hành vi gian lận và bất thường cử tri.

“Đây là những loại bằng chứng cụ thể mà chúng tôi muốn trình bày với người dân Mỹ trên sân khấu quốc gia và không cho phép các chính trị gia địa phương giấu giếm chúng,” ông Miller phát biểu.

Nếu có một dân biểu và một thượng nghị sĩ thách thức phiếu bầu của Cử tri đoàn, nhóm tranh cử của TT Trump sẽ có cơ hội thuyết trình về các bằng chứng gian lận.

Ông Trump cũng đề nghị những người ủng hộ ông tham gia các cuộc biểu tình và sự kiện vào ngày 6/1, bao gồm một cuộc biểu tình ở Washington DC lúc 11 giờ sáng