The Epoch Times có cuộc phỏng vấn với ông Patrick Byrne, triệu phú công nghệ hiện đã trở thành nhà báo điều tra trong cuộc bầu cử tổng thống 2020. Ông đã vạch trần các gian lận ở bang Georgia và nói rằng nước Mỹ sẽ không chấp nhận một cuộc bầu cử đã bị đánh cắp.

Byrne từng nghiên cứu lịch sử Trung Quốc và theo học tại một trường đại học ở Bắc Kinh giảng dạy mọi thứ, từ Khổng Tử và Lão Tử đến Marx và Mao Trạch Đông bởi vậy ông nhận ra những điều đang xảy ra ở nước Mỹ.

Ông giải thích rằng đại dịch đã khiến con người mất tinh thần, và sau đó, các cuộc bạo động của Black Lives Matter và Antifa khiến họ mất phương hướng, và cuộc bầu cử đã lên đến đỉnh điểm của khủng hoảng.

“Tôi thấy bàn tay của Trung Quốc đằng sau việc này,” ông Byrne nói tại một cuộc biểu tình ở thủ đô Washington DC kêu gọi sự liêm chính trong bầu cử ngày 5/1. Hàng chục nghìn người đã tập hợp tại Washington vào ngày 5 và 6/1 trước phiên họp chung của Quốc hội để kiểm phiếu của Cử tri đoàn.

Từng nghiên cứu sâu rộng về đất nước và lịch sử Trung Quốc, ông Byrne nói thêm rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) không nên đại diện cho cho đất nước này “Tôi luôn yêu Trung Quốc… Tôi luôn cảm thấy Trung Quốc là một người bạn cũ”, ông nói.

Nhưng khi nhận ra sự lớn mạnh của ĐCSTQ ông cảm thấy như bị phản bội. “Tôi là một phần của thế hệ những người Mỹ đến Trung Quốc với hy vọng giúp đỡ nó [đất nước này] … Tất cả chúng tôi đều lớn lên với ý thức rằng, là một người Mỹ, có điều gì đó đặc biệt giữa chúng tôi và Trung Quốc và chúng tôi muốn cùng nhau xây dựng một thế giới mới”, ông cho biết thêm.

Điều tra gian lận ở Georgia

Từ ngay sau cuộc bầu cử, ông Byrne đã từng tuyên bố “100% cuộc bầu cử này đã bị tấn công”. Gần đây, ông đã theo dõi các cáo buộc gian lận được công khai trong các phiên điều trần của các cơ quan lập pháp tiểu bang và Byrne đã đăng lên mạng xã hội những phát hiện của mình.

Ở quận Fulton, Georgia “chúng tôi đã cử người vào kho hoạt động bỏ phiếu, lấy mẫu từ ba chồng [phiếu] khác nhau, những chồng lớn, lớn. Chúng tôi đã thử nghiệm pháp y bởi hai giám định viên pháp y khác nhau được liên bang chứng nhận. Họ đã xác nhận… một trong những lá phiếu là không hợp pháp”, ông nói.

Trong ngày 1/1, ông Byrne cũng đã đăng tải một loạt các tweet, tiết lộ rằng nhóm của ông đã thu được hàng chục nghìn chứng cứ về phiếu bầu giả ở Quận Fulton, tiểu bang Georgia.

Trong những dòng tweet này, ông cho biết rằng các nhân viên trong nhóm của ông đã đột nhập vào nhà kho Quận Fulton và chụp được ảnh những lá phiếu bầu giả, đồng thời ghi hình được cảnh các nhân viên kiểm phiếu quận Fulton đang cố gắng tiêu hủy các lá phiếu bầu.

Ông nói: “Cơ quan thực thi pháp luật đã vào cuộc và tất cả [lá phiếu] cuối cùng được đưa đến đồn cảnh sát và họ tìm thấy 30.000 pound lá phiếu đã được cắt nhỏ… Nhưng có thứ gì đó mắc kẹt ở thành xe, [đó là] một biên lai từ một công ty Trung Quốc đã vận chuyển các lá phiếu đến Hoa Kỳ.”

Byrne hy vọng sẽ thấy các quan chức được bầu làm rõ những vấn đề này trong phiên họp chung ngày 6/1.

Nói về sự can thiệp của ĐCSTQ vào cuộc bầu cử, ông Byrne cho biết “Đây là một hành động chiến tranh… Tôi không muốn gây chiến với Trung Quốc, tôi muốn trở thành nhà hòa bình”.

“Chủ nghĩa ngoại lệ” của Mỹ

Ông Byrne cũng nói, bất kể các quan chức dân cử cuối cùng làm gì vào ngày 6/1, người dân Mỹ sẽ đứng về sự thật.

Ông đã gọi hoạt động gian lận và sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử là một “cuộc đảo chính chậm” và nói rằng loại việc này đã hiệu quả ở các nước khác như Hy Lạp và Venezuela, nhưng nó sẽ không hiệu quả ở nước Mỹ này đây.

“Bởi vì người Mỹ sẽ không bó tay trước một cuộc bầu cử gian lận… Tôi hiểu tại sao các quốc gia khác vào cuối cùng đã bỏ cuộc. Nhưng người Mỹ sẽ không bao giờ chấp nhận một cuộc bầu cử gian lận”. Ông nói thêm rằng đây là một trong những ý nghĩa của “chủ nghĩa ngoại lệ” của Mỹ đang được tranh luận rất nhiều.

Cựu CEO tin tưởng: “Đó là khái niệm cơ bản nhất trong truyền thống của chúng ta, là sự đồng ý của chính quyền được xác định bởi các cuộc bầu cử tự do, công bằng và minh bạch. Nếu chúng ta bỏ cuộc, tất cả sẽ kết thúc.”

“Tôi không ủng hộ bạo lực, chúng tôi là những người tốt… Nhưng chúng tôi sẽ không quỳ gối trước nó [cuộc bầu cử gian lận]”, ông nói.