Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton tuyên bố ông sẽ chống lại sự kiểm duyệt của Big Tech (các công ty công nghệ lớn) bằng mọi thứ mà ông có.

Ông viết trên Twitter: “Twitter và Facebook đóng cửa các tài khoản bảo thủ. Google đóng cửa mạng xã hội Parler. Apple đe dọa sẽ làm điều tương tự. Big Tech ghét tự do ngôn luận. Khi chúng ta bước vào thời kỳ của Biden, họ [Big Tech] chuẩn bị/ sẵn sàng trở thành cảnh sát tư tưởng kiểu Trung Quốc của phe tả. Là tổng chưởng lý, tôi sẽ chiến đấu với họ bằng tất cả những gì tôi có”.

Gần đây, Twitter đã tung “bão kiểm duyệt” vào TT Trump và thân tín của ông. Hôm thứ Bảy (9/1) tài khoản của Tổng thống Trump, Tướng Michael Flynn và luật sư Sidney Powell bị khóa vĩnh viễn.

Sau khi ông Gary Coby – Giám đốc kỹ thuật số của chiến dịch tổng thống Trump – thay đổi ảnh đại diện của mình thành ảnh của TT Trump và đổi tên hiển thị thành Donald J. Trump, dường như với mục đích tặng cho ông Trump dùng tạm làm tài khoản của mình. Twitter đã nhanh chóng phong tỏa tài khoản của ông.

Nhiều người đã rời bỏ các mạng xã hội phổ thông như Facebook, Twitter và chuyển sang Parler, một nền tảng mạng xã hội đang nổi lên sau khi Big Tech bị chỉ trích vì kiểm duyệt thông tin, ngăn chặn ngôn luận của tổng thống và những người bảo thủ, che giấu các báo cáo về “vụ bê bối ổ cứng” của Hunter Biden, con trai Joe Biden…

Sáng thứ Năm (7/1), Giám đốc điều hành của Parler, John Matze, đã có một tuyên bố táo bạo trên nền tảng mạng xã hội của mình và lên án việc Facebook và Twitter kiểm duyệt. 24 giờ sau, Apple đe dọa rằng họ sẽ cấm Parler trừ khi mạng xã hội này thực hiện chính sách kiểm duyệt.

Tối thứ Sáu (8/1), Google đã xóa Parler khỏi kho ứng dụng của mình với lập luận rằng Parler đã không làm đủ để “thực hiện kiểm duyệt mạnh mẽ đối với nội dung nghiêm trọng”.

Gần đây nhất, Amazon cũng đã đình chỉ tài khoản của Parler khỏi dịch vụ lưu trữ website của họ, điều này nghĩa là nền tảng Parler sẽ không thể kết nối mạng cho tới khi họ tìm được máy chủ mới.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây

Xem thêm: