Tổ chức ủng hộ sự sống Every Black Life Matters (EBLM, tạm dịch: Mỗi sinh mạng da đen đều đáng giá) đã gửi thư khen ngợi tới Tổng thống Trump vì các chính sách và sự tận tụy của ông với cộng đồng người da đen, theo The BL.

Trong một thông cáo báo chí hôm thứ Ba (19/1), tổ chức EBLM đã công bố bức thư khen ngợi TT Trump có chữ ký của ông Kevin McGary, chủ tịch và ông Neil Mammen phó chủ tịch điều hành tổ chức cùng 300 người ủng hộ khác.

Trong thư, những người ký tên bày tỏ lòng biết ơn đối với TT Trump vì đã thể hiện sự hỗ trợ của mình với cộng đồng người da đen ở Hoa Kỳ bằng hành động, đồng thời duy trì lập trường mạnh mẽ về quyền sống và quyền của trẻ em chưa chào đời.

Bức thư viết: “Mặc dù nhiều tổng thống Hoa Kỳ khẳng định ủng hộ cộng đồng người da đen, nhưng ông đã thể hiện đầy đủ cam kết cùng quyết tâm hỗ trợ và cải thiện cuộc sống của người da đen bằng cách kiên định về quyền sống”.

Lá thư cũng chỉ trích những người cấp tiến/cánh tả/dân chủ, và cáo buộc họ đề xướng phân biệt chủng tộc nhưng lại không có hành động cụ thể để chống lại điều này. Đồng thời, họ lại đồng lõa ủng hộ Hiệp hội Planned Parenthood (PP), một tổ chức tài trợ cho ngành công nghiệp phá thai có “lý lịch phân biệt chủng tộc nổi cộm”.

Bức thư viết tiếp “Trái lại, ông đã liên tục phản đối sự phân biệt chủng tộc của PP và công khai thừa nhận các chiến thuật và kế hoạch của tổ chức này trong việc ‘triệt tiêu người da đen’ (trích dẫn từ người sáng lập PP Margret Sanger) cũng tương đương với ‘nạn diệt chủng người da đen’ — vị trí của ông là công bình và đúng đắn!”

“Hồ sơ Tổng thống của ông xác nhận lập trường của ông trong việc chống phá thai, chính sách lựa chọn trường học, phục hồi kinh tế thông qua ‘Các khu cơ hội’, xây dựng Kế hoạch Bạch kim, tài trợ vĩnh viễn cho các trường cao đẳng và đại học của người da đen (HBCU) lâu đời, và với các cải cách tư pháp hình sự, ông đã cố gắng cải thiện cuộc sống của người da đen trong mọi giai đoạn cuộc đời (từ trong bụng mẹ tới khi xuống mồ). Đây là định nghĩa chính xác đại biểu cho EBLM” bức thư tiếp tục.

Trong nhiệm kỳ của mình, chính quyền TT Trump đã phân bổ ngân sách 255 triệu đô la hàng năm để tài trợ cho các chương trình tại các trường cao đẳng và đại học của người da đen. Ông Trump cũng đã ký Dự luật Nông trại bao gồm hơn 100 triệu đô la bổ sung cho các khoản học bổng, nghiên cứu và các trung tâm xuất sắc tại các học viện HBCU.

Trong báo cáo năm ngoái , Cục Thống kê Dân số Hoa Kỳ cho biết từ năm 2016, chính sách kinh tế của Tổng thống Trump nhắm vào những cộng đồng thiệt thòi nhất và đã giúp 1,2 triệu người Mỹ da đen thoát khỏi đói nghèo, giảm đáng kể nhất trong ba năm đầu tiên của bất kỳ tổng thống.

Xem thêm: