Hôm 5/1, tổ chức Moms for America (MFA, tạm dịch: Các bà mẹ nước Mỹ) đã biểu tình trước Điện Capitol, kêu gọi mọi người bảo vệ các giá trị quan và tương lai của nước Mỹ và chống lại sự xâm lược của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vào tất cả các tầng lớp của Hoa Kỳ.

Theo báo cáo của Epoch Times hôm 7/1, chủ tịch của tổ chức này là bà Kimberly Fletcher – người mẹ của 8 đứa con, bà cũng là một diễn giả và người dẫn chương trình phát thanh. Bà Fletcher cho biết, kể từ khi Mayflower(*) đến Mỹ, các bà mẹ nước Mỹ đã đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, và giờ là lúc các bà mẹ Mỹ phải đứng lên.

Bà Fletcher bày tỏ, bà rất buồn về mọi thứ đang xảy ra ở Hoa Kỳ, bởi vì bà cảm thấy rằng ĐCSTQ đã xâm chiếm vùng đất tự do này.

Bà nói: “Như chúng ta đã thấy, cái ác đã thâm nhập vào tất cả các tầng lớp trong xã hội của chúng ta và ĐCSTQ đã thâm nhập vào tất cả cơ quan các cấp chính phủ của chúng ta. Chúng ta dường như bị bao quanh bởi bóng tối. Đây không phải là mong muốn của chúng tôi cho tương lai, cũng không phải là điều chúng tôi muốn con mình phải đối mặt, vì vậy chúng tôi quyết định đứng lên vì tất cả những điều này và đảm bảo rằng, tiếng nói của chúng tôi được lắng nghe”.

Bà cũng nói rằng, mọi người đến đây biểu tình không chỉ để xem ai sẽ là tổng thống, mà để bảo vệ các giá trị quan của họ: “Khi hiến pháp bị lật đổ, khi tính trung thực của cuộc bầu cử bị nghi ngờ và khi sự an nguy của nước Mỹ vẫn còn cơ hội cứu vãn, các bà mẹ Mỹ một lần nữa hãy đứng lên và lên tiếng bảo vệ gia đình, tự do, cũng như tương lai của chúng ta và để bảo vệ nước Mỹ của chúng ta”.

“Nếu Tổng thống Trump là một người theo chủ nghĩa xã hội ủng hộ việc phá thai, chúng tôi sẽ không ủng hộ ông ấy. Chúng tôi ủng hộ ông ấy vì ông ấy ủng hộ các giá trị quan của chúng tôi và cũng ủng hộ chúng tôi”, bà nói.

Bà Fletcher cho rằng, người dân Mỹ bị lừa dối trong cuộc bầu cử này là vấn đề lớn nhất: “Uy hiếp lớn nhất là những người hàng xóm của chúng ta bị cuốn vào những lời nói dối này”.

(*) Mayflower nghĩa là “bông hoa Tháng Năm”, là tên của một con tàu buồm đi vào lịch sử Hoa Kỳ, khi một nhóm người theo Kitô giáo nhưng không chấp nhận Anh giáo của triều đình nên bỏ nước Anh sang lập nghiệp ở Tân Thế giới. Tổng cộng có 102 người cộng thêm 30 thuyền viên. Họ đặt chân đến Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới vào cuối năm 1620. Câu chuyện này được dùng làm biểu tượng cho tinh thần phiêu lưu và niềm tin tôn giáo của người dân Mỹ và cũng là cốt truyện của Lễ Tạ ơn. Sử Mỹ gọi họ là “Pilgrims” có nghĩa là “người hành hương”, vì họ ra đi tìm miền đất hứa của Thượng Đế.

Từ Khóa: