Aboluowang đưa tin, năm 2012, Lý Nam, một thanh niên gốc Hạ Môn, đã mua một chiếc móc khóa hình khẩu súng dài 4 cm trên mạng. Sau đó, anh ta ủy quyền cho đối tác kinh doanh của mình sao chép và bán mẫu móc khóa khẩu súng này. 

Vào ngày 31 tháng 7 năm 2018, Lý Nam đã bị cảnh sát ở Liêu Ninh bắt khỏi nhà tại Phúc Kiến. Thông báo tạm giam mà gia đình anh nhận được cho biết, anh đã bị bắt vì tình nghi mua bán trái phép vũ khí. 

Vợ Lý Nam cho biết họ đang bán loại móc khóa mini hình khẩu súng. Móc khóa dài 4 cm, cỡ nửa ngón tay giữa, chủ yếu dùng để sưu tập và giá dao động vài trăm tệ. Sản phẩm này chưa bao giờ gây ra sự cố về thương tích trước đây. Mặc dù nó có khả năng bắn, nhưng vợ anh cho biết, họ không làm thuốc súng, đạn dược, … mà chỉ bán mặt dây chuyền móc khóa với mục đích sưu tầm. 

Tòa án trung cấp thành phố An Sơn, tỉnh Liêu Ninh tuyên bố Lý Nam, Hứa Nam và Lương Nam (các đối tác của anh) bị phạt tù từ 3 đến 4 năm vì các tội sản xuất, buôn bán và gửi súng trái phép qua bưu điện. Còn 12 người khác được miễn xử phạt hình sự.

Luật sư của Lý Nam, Dương Vệ Hoa nói rằng chiều dài của khẩu súng liên quan đến vụ án này chỉ là 4 cm và viên đạn nhỏ hơn 2 mm. Liệu nó có thể được gọi là một khẩu súng hay không là điều đáng bàn.

Luật sư Dương cho rằng do kích thước của các khẩu súng quá nhỏ nên trong vụ án này, dù xét từ góc độ nhãn mác hay cỡ nòng, các vật dụng liên quan phải được xác định là đồ chơi chứ không phải súng.