Trong ngày đầu tiên của năm mới, phóng viên điều tra người Mỹ, người sáng lập hãng thương mại điện tử khổng lồ Overstock, tỷ phú Patrick Byrne đã đăng tải một loạt các tweet, tiết lộ rằng nhóm của ông đã thu được hàng chục nghìn chứng cứ về phiếu bầu giả ở Quận Fulton, tiểu bang Georgia.

Trong những dòng tweet này, ông cho biết rằng các nhân viên trong nhóm của ông đã đột nhập vào nhà kho Quận Fulton và chụp được ảnh những lá phiếu bầu giả, đồng thời ghi hình được cảnh các nhân viên kiểm phiếu quận Fulton đang cố gắng tiêu hủy các lá phiếu bầu.

Ông đã đăng tổng cộng 9 bức ảnh trong trên Twitter, và cho biết sau khi công bố những tài liệu chấn động này ra ánh sáng, ông sẽ công khai tiếp video.

Ông đã lưu ý trong một tweet rằng, hãy chú ý đến số lượng phiếu bầu giả mạo. Một số hình ảnh cho thấy rằng mỗi cụm phiếu là 100 thùng phiếu bầu, và có ít nhất hai cụm phiếu trên ảnh (hình dưới), tức là 200 thùng phiếu. Nếu có 500 lá phiếu giả trong mỗi thùng, hai cụm phiếu sẽ có đến tổng cộng 100.000 lá phiếu giả.

“Tôi nghĩ tôi nên tiết lộ một chút: Chúng tôi đã nắm trong tay nhưng mẫu phiếu bầu giả”, Byrne nói.

Đồng thời, ông cũng cho biết: “Chiều thứ Tư (30/12), Ủy ban Tư pháp Thượng viện Georgia đã bỏ phiếu để kiểm tra những lá phiếu này”.

Nhưng sau đó có một công ty chuyên hủy tài liệu đã được thuê để đến “băm nhỏ những lá phiếu này thành giấy vụn”. (Nó vụn hơn giấy thường). Họ đã thuê một chiếc xe tải lớn để chở giấy đi.

Cùng ngày, tại phiên điều trần về gian lận bầu cử do tiểu ban Nghiên cứu Luật Bầu cử Thượng viện tiểu bang Georgia tổ chức, nhà phát minh mã QR kiêm chuyên gia công nghệ thông tin (CNTT) Jovan Pulitzer đã tiết lộ rằng, sau khi lá phiếu được quét, máy sẽ sao chép mã của nó. Do đó, có thể dễ dàng kiểm tra tính xác thực của phiếu bầu, ví dụ như việc nó đã được quét nhiều lần hay chưa. Đây chính là lý do mà tiểu ban này đã bỏ phiếu để yêu cầu kiểm tra các lá phiếu nghi vấn.

Ông Byrne còn cho biết thêm rằng, có một đoạn video ghi lại quá trình một chiếc xe tải lớn dừng bên ngoài nhà kho, sau đó chở đầy những tờ phiếu được bốc lên từ nhà kho vào khoảng 10h tối.

Phải nói rằng, Quận Fulton luôn là tâm điểm của nạn gian lận trong cuộc bầu cử lần này. Cũng trong phiên điều trần, chuyên gia CNTT Pulitzer đã cho thấy nhóm của ông có thể xâm nhập vào hệ thống bỏ phiếu, và chứng minh những máy bỏ phiếu này đã được kết nối với Internet và có thể giao tiếp hai chiều trong thời gian thực, tạo điều kiện thao túng kết quả kiểm đếm.

“Điều này không nên xảy ra”, ông nhận định.

Ông Pulitzer còn tiết lộ các lá phiếu giả ở Quận Fulton là khác với các lá phiếu bình thường ở chỗ không có mã vạch, trong khi các lá phiếu bình thường có mã vạch lại không thể quét mã. Ông đề nghị nhân viên xác định xem chúng có hợp lệ hay không.

Nhà bình luận vấn đề thời sự Tần Bằng đã tweet, “Máy đếm phiếu ở Fulton đã loại bỏ các phiếu bầu bình thường, có nghĩa là các máy Dominion ở Fulton đã được cài đặt cơ chế đặc biệt để nhận ra những lá phiếu giả mạo như vậy!”

Ông cho biết thêm “Quận Fulton chính là nơi hai mẹ con [nhân viên bầu cử] tóc vàng mặc áo tím đếm phiếu vào lúc nửa đêm và họ đã kéo vali có chứa phiếu bầu [giả mạo] ra ngoài [để trộn vào các lá phiếu chính thức]!” (video dưới).

Tòa án Quận Fulton đã xác nhận họ sẽ tổ chức một phiên điều trần theo kiến ​​nghị của cử tri Georgia vào 4/1 tới để xác định xem có nên tiến hành xét duyệt tư pháp đối với các lá phiếu được gửi qua thư tại quận này hay không.