Cập nhật: Washington Times đưa tin, XRVision sau đó đã tuyên bố họ không nhận dạng khuôn mặt các thành viên Antifa trong nhóm người xông vào Điện Capitol.

Phiên bản trước của bài viết này cho biết một sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu nói với The Washington Times rằng công ty XRVision đã sử dụng phần mềm để nhận dạng khuôn mặt của những người biểu tình và đã phát hiện hai thành viên Antifa ở Philadelphia có khuôn mặt khớp với hai người đàn ông bên trong Thượng viện.

Một trong số họ có hình xăm, cho thấy anh ta là người có thiện cảm với những người theo chủ nghĩa Stalin. Luật Antioch của Antifa thúc đẩy tình trạng vô chính phủ bằng bạo lực và muốn Hoa Kỳ trở thành nhà nước theo chế độ Stalin. Khẩu hiệu phản đối của họ là “Không còn nước Mỹ nào cả.”

Ảnh: Twitter.
Ảnh chụp màn hình The Gateway Pundit.

Sau đó, công ty XRVision đã đưa ra thông báo họ đã không xác định 2 thành viên Antifa là những người xông vào Điện Capitol. Chúng tôi xin lỗi vì sự đưa tin sai lệch.

Tuy nhiên có một số bằng chứng khác rằng các thành viên Antifa đã có mặt trong Điện Capitol.

Tờ New York Post, trích lời một cơ quan thực thi pháp luật, cho biết có hai thành viên Antifa từ New York đã có mặt trong đám đông.

Một video trên mạng xã hội cho thấy một số người đội chiếc mũ “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” đang hét lên “Antifa, Antifa” khi một người đàn ông cố gắng đập vỡ cửa sổ và đột nhập vào Điện Capitol. Những người ủng hộ TT Trump đã ngăn chặn anh ta gây thêm thiệt hại.

Antifa bắt nguồn từ Portland, Oregon, nơi bạo lực diễn ra trong một năm. Thị trưởng Washington cho biết trong tuần này các thành viên Antifa đang cố gắng phá hủy thành phố và kêu gọi các biện pháp nghiêm ngặt hơn của cảnh sát.

Hệ thống Antifa được tổ chức lỏng lẻo ở nước Mỹ, đã “xuất khẩu” các thành viên của mình sang các thành phố khác.

Trước ngày bầu cử 3/11, một trong các chi nhánh của Antifa đã đưa ra lời nhắc trên phương tiện truyền thông xã hội, yêu cầu các thành viên của nó đội mũ đỏ “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” để đóng giả những người ủng hộ TT Trump.

“Bằng cách này, cảnh sát và những người yêu nước sẽ không biết kẻ thù là ai. Giới truyền thông sẽ nghĩ rằng những người ủng hộ Trump đang bạo loạn, vì vậy sẽ khó tấn công chúng ta hơn.”

Luật sư Lin Wood ngày 6/1 kêu gọi hãy sáng suốt khi nhìn vào những hình ảnh người biểu tình mang biểu ngữ Trump tiến vào bên trong Điện Capitol có thể là Antifa trà trộn. Ông viết lên twitter:

“Thêm bằng chứng cho thấy ngày hôm nay Antifa đã đến Washington, DC để gây rắc rối. Những người ủng hộ Tổng thống Trump phi  bạo lực. Họ không cố ý làm hư hỏng tài sản. Họ ôn hòa. Mà điều này lại KHÔNG giống lắm với BLM & Antifa.”

More evidence that antifa came to Washington, DC today to create trouble.@realDonaldTrump supporters are not violent. They do not willfully damage property. They are peaceful.

NOT true with respect to BLM & Antifa. pic.twitter.com/0G4vEkvarV

— Lin Wood (@LLinWood) January 6, 2021

Từ Khóa: