Chiều thứ Tư (6/1 theo giờ Mỹ), nhiều video cho thấy một đám đông lớn những người cầm cờ ủng hộ TT Trump đã phá bỏ hàng rào và xông vào Điện Capitol. The Gateway Pundit đã tổng hợp một số bằng chứng cho thấy nhóm người xâm nhập vào Điện Capitol này rất có khả năng không phải người ủng hộ tổng thống Trump.

Trước đó, một đặc vụ FBI nghỉ hưu đã thông báo trên Twitter rằng nhóm Antifa đã trà trộn vào dòng người ủng hộ tổng thống Trump.

Ông viết: “[Một] cựu nhân viên FBI có mặt tại Điện Capitol Hoa Kỳ vừa nhắn tin cho tôi và xác nhận rằng ít nhất [có] một ‘xe buýt đầy’ những tên côn đồ Antifa đã trà trộn vào những người biểu tình Trump ôn hòa như một phần của hoạt động [giương] cờ giả [ủng hộ] Trump”.

Tờ Washington Times báo cáo rằng các thành viên Antifa đã trà trộn vào người ủng hộ TT Trump và xông vào Điện Capitol. Một sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu nói công ty XRVision đã sử dụng phần mềm để nhận dạng khuôn mặt của những người biểu tình. Kết quả là 2 người đàn ông xông vào Thượng viện có khuôn mặt khớp với thành viên Antifa.

Cập nhật: Washington Times đưa tin, XRVision sau đó đã tuyên bố họ không nhận dạng khuôn mặt các thành viên Antifa trong nhóm người xông vào Điện Capitol.

Ảnh: Twitter

Một cá nhân đột nhập vào Điện Capitol đã được nhìn thấy trong tại một sự kiện BLM vào mùa hè. Anh ta đã ngồi vào ghế của Chủ tịch Hạ viện, không mặc áo mặc dù bên ngoài rất lạnh.

Ảnh: Twitter

Baked Alaska và Nick Fuentes đã đột nhập vào văn phòng của Pelosi. Baked Alaska từng ủng hộ Trump năm 2016 nhưng sau đó anh ta đã thay đổi. Bây giờ anh ta lại có thể đột nhập vào văn phòng Pelosi cùng với nhà hoạt động gây tranh cãi Nick Fuentes.

Một người trong nhóm biểu tình đột nhập vào Điện Capitol có hình xăm của Chủ nghĩa Cộng sản trên tay, không giống với người ủng hộ Trump.

Một video trên mạng xã hội cho thấy một số người đội chiếc mũ “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” đang hét lên “Antifa, Antifa” khi một người đàn ông cố gắng đập vỡ cửa sổ và đột nhập vào Điện Capitol. Những người ủng hộ TT Trump đã ngăn chặn anh ta gây thêm thiệt hại.

Một phân tích về các sự kiện ngày 6/1 cho thấy: “… Nó không gì khác ngoài một sự chuẩn bị để phá hủy và làm mất uy tín của phong trào Trump. Nó phù hợp với thông tin và các hoạt động chiến tranh tâm lý đã được tiến hành chống lại ông Donald Trump và người dân Mỹ kể từ khi ông Trump tuyên bố ra tranh cử”.

Ngoài ra, dân biểu Mo Brooks cũng cung cấp một số bằng chứng cho thấy đây là một vụ hỗn loạn do các thành viên Antifa dàn dựng.

Những người khác chỉ ra rằng cho đến hôm nay đây là lần thứ 3 những người ủng hộ TT Trump tập trung tại Washington DC kể từ cuộc bầu cử tháng 11 mà không có bạo lực. Ngoài ra, tại sao Antifa không tấn công những người ủng hộ Trump như họ vẫn làm?

Từ Khóa: