Nhiều báo cáo chỉ ra rằng trong chiến lược “thu phục” Hoa Kỳ, Đảng Cộng sản Trung Quốc dành ưu tiên cho việc “tẩy não” giới trẻ Mỹ. Họ đẩy mạnh tài trợ cho các trường đại học Mỹ để qua đó đưa vào các nội dung giảng dạy cổ xúy tư tưởng cánh tả khiến người trẻ từ từ phủ nhận văn hóa truyền thống, thậm chí phủ nhận lịch sử của đất nước cờ hoa.

Ami Horowitz là một đạo diễn phim tài liệu người Mỹ, ông đã đến Đại học Yale, một trong những viện đại học lâu đời và danh tiếng bậc nhất Hoa Kỳ, để điều tra hiện trạng của giáo dục đại học. Kêt quả cuộc khảo sát cho thấy, 65% sinh viên được hỏi đồng ý bãi bỏ Hiến pháp Hoa Kỳ, cho rằng đó là một tài liệu của chủ nghĩa người da trắng thượng đẳng (White Supremacy).

Số liệu khảo sát này cho thấy giới trẻ, thuộc tầng lớp tinh hoa tại Mỹ, đã bị ảnh hưởng bởi các trào lưu thiên tả và xa rời các quan niệm truyền thống của cha ông.

Đánh giá về việc này, bà Hà Thanh Liên (He Qinglian), một học giả gốc Hoa hiện đang cư trú ở Mỹ, thông qua Twitter cho biết: 

Việc bãi bỏ Hiến pháp là giết chết linh hồn nước Mỹ. Việc coi người da đen đầu tiên đặt chân đến nước Mỹ vào năm 1619 là mốc khởi đầu của lịch sử nước Mỹ đi ngược lại với quan điểm truyền thống được khẳng định từ lâu rằng Hoa Kỳ được khai sinh từ bản tuyên ngôn độc lập, đây được xem là hành vi muốn triệt đi gốc rễ của nước Mỹ.

Bà Hà cũng cho rằng việc loại bỏ các khóa học tôn giáo ở các trường tiểu học và trung học tại Mỹ đã xóa bỏ Thiên Chúa trong tâm người dân Mỹ. Tức sẽ khiến người Mỹ trở thành những người vô Thần, đối lập với cha ông họ.

Dòng trạng thái của nữ học giả Hà Thanh Liên (ảnh chụp màn hình Twitter).

Theo bà Hà, một khi nước Mỹ “mất gốc” sẽ sớm bị diệt vong. Nữ học giả đánh giá rằng, sự suy bại của người Mỹ đã bắt đầu từ cuộc tổng tuyển cử năm 2008. Năm đó, họ đã lựa chọn vị tổng thống da màu có quan điểm thiên tả làm tổng thống.

Hiện tại chính quyền Biden cũng đang trên đường đưa nước Mỹ trở lại với chính sách dưới thời chính quyền Obama, đây là điều mà những người muốn bảo vệ văn hóa truyền thống Mỹ hết sức lo lắng.

Video: Xem sinh viên Đại học Yale chế diễu hiến pháp Hoa Kỳ!