Lượt tải xuống của ứng dụng MeWe, một mạng xã hội tập trung vào quyền riêng tư, đã tăng đột biến trong những tuần gần đây trong bối cảnh Big Tech đàn áp nội dung và tài khoản của người dùng, theo The Epoch Times.

Người phát ngôn của MeWe, David Westreich, nói với Fox Busines trong buổi phỏng vấn hôm thứ Năm (21/1): “Mọi người trên khắp thế giới đang rời bỏ Facebook và Twitter vì họ đã chán ngấy sự vi phạm quyền riêng tư thô bạo, chủ nghĩa tư bản giám sát, thành kiến ​​chính trị, [marketing] nhắm mục tiêu và thao túng tin tức của các công ty này. MeWe sẽ giải quyết những vấn đề đó.”

Ông Westreich nói thêm rằng tuần trước, mạng xã hội MeWe đã có thêm khoảng 2,5 triệu người dùng mới, nâng tổng số người dùng lên 16 triệu.

Ông nói đây là MXH “chống Facebook” và là “mạng xã hội chính thống mới với tất cả các tính năng được mọi người yêu thích: Không có quảng cáo, không nhắm mục tiêu, không thao túng tin tức và không thiên vị chính trị”.

Vào tháng 6/2020, công ty cho biết họ có khoảng 8 triệu người dùng.

Trong cuộc bầu cử tháng 11/2020, MeWe, Gab và Parler đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về số người dùng mới trong bối cảnh nhiều người lo ngại Twitter, Facebook, Google và các công ty Big Tech khác sẽ bịt miệng những bất đồng chính kiến ​​và tự do ngôn luận.

Các ứng dụng nhắn tin Signal và Telegram cũng chứng kiến ​​sự gia tăng lưu lượng truy cập.

Đồng thời, trang web tìm kiếm tập trung vào quyền riêng tư DuckDuckGo cho biết lưu lượng tìm kiếm của họ đã tăng khoảng 62% trong những tuần gần đây khi người dùng tìm kiếm giải pháp thay thế cho Google, Yahoo hoặc Bing. Startpage, công cụ tìm kiếm thay thế Google cũng gia tăng về lưu lượng truy cập.

Tuần trước, ông Kamyl Bazbaz, phó chủ tịch phụ trách truyền thông của DuckDuckGo, nói với các hãng tin: “Mọi người đến với chúng tôi vì họ muốn có nhiều quyền riêng tư hơn và họ truyền tai nhau. Nhiều người đang tìm kiếm các giải pháp thay thế cho mô hình kinh doanh công nghệ giám sát [của Big Tech]”.

Từ Khóa: