Google đã cấm các kênh YouTube của nhà bình luận bảo thủ, cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng Steve Bannon vào thứ Sáu (8/1) sau cuộc phỏng vấn của ông với luật sư Rudy Giuliani về cáo buộc gian lận bầu cử, theo The Post Millennial.

Phát ngôn viên của YouTube cho biết trong một tuyên bố, “Theo hệ thống cảnh báo của chúng tôi, chúng tôi đã xoá kênh ‘War room’ của ông Steve Bannon và một kênh liên quan vì liên tục vi phạm Nguyên tắc cộng đồng”,

Cuộc phỏng vấn giữa ông Steve Bannon và luật sư Rudy Giuliani diễn ra chỉ vài ngày sau khi nhóm người biểu tình tấn công dữ dội vào tòa nhà Capitol ở Washington DC. Kênh Youtube War Room của ông Steve Bannon cùng với kênh thứ hai liên quan đến nội dung của ông đã bị xóa, CNet đưa tin .

Một “cuộc đàn áp” trên mạng xã hội đối với những người ủng hộ TT Trump và tố cáo gian lận bầu cử đã diễn ra sau sự kiện ngày 6/1 ở Washington DC. Nhiều đảng viên bảo thủ và cánh hữu, bao gồm cả Tổng thống, đã bị cấm tham gia các nền tảng Google, Facebook cũng như Twitter.

YouTube lập luận rằng ông Bannon đã vi phạm các chính sách mới mà họ đã thiết lập hôm thứ Năm (7/1), chỉ một ngày sau cuộc tấn công vào Điện Capitol. Chính sách cho biết nền tảng này có thể cảnh cáo các tài khoản tuyên bố sai sự thật về gian lận bầu cử.

Hôm thứ Năm, kênh Youtube của ông Bannon đã nhận được 2 cảnh cáo vì hai video bị cáo buộc vi phạm chính sách mới này, thêm một cảnh cáo mà ông nhận được vào tháng 11 vì ám chỉ nên “chặt đầu” Tiến sĩ Anthony Fauci trong chương trình của mình. Theo điều khoản dịch vụ của YouTube, 3 cảnh cáo đủ để xóa ba kênh này khỏi nền tảng.

Xem thêm:

Từ Khóa: