Giá cổ phiếu của một công ty thiết bị y tế ít người biết đến đã tăng hơn 400% sau khi Elon Musk kêu gọi sử dụng một ứng dụng nhắn tin trùng tên.

Thứ Năm (7/1) vừa qua CEO Tesla Elon Musk đã khuyến khích 42 triệu người theo dõi Twitter của mình “hãy dùng Signal”. Ông muốn nói đến ứng dụng nhắn tin mã hoá Signal, nhưng một số người có vẻ đã hiểu nhầm ý thần tượng.

Sau Tweet này, giá cổ phiếu của Signal Advance, một công ty nhỏ có trụ sở tại Texas chuyên sản xuất các thiết bị dùng để chẩn đoán sức khỏe đã tăng vọt.

New York Post đưa tin: “Cổ phiếu giao dịch qua quầy của công ty [Signal Advance] đã tăng vọt lên 3,76 USD vào ngày ông Musk tweet [trên Twitter] so với mức 60 cent một ngày trước đó. Cổ phiếu tăng gần gấp đôi lên 7,19 USD vào thứ Sáu (8/1) và sau đó tăng vọt 438% lên 38,70 USD vào thứ Hai (11/1)”.

Do sự quan tâm bất ngờ từ việc người đầu tư hiểu nhầm lời khuyên của người giàu nhất thế giới Elon Musk, Signal Advance hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 660 triệu USD, tăng mạnh so với giá trị vốn hóa 55 triệu USD 2 ngày trước đó. Trước ngày 7/1, cổ phiếu của Signal Advance giao dịch dưới 1 USD kể từ 2015.

Sau dòng Tweet của ông Musk, giá cổ phiếu của Signal Advance tăng theo hình thẳng đứng (ảnh: Twitter).

Tuy nhiên “Signal” mà tỷ phú Elon Musk đề cập là một ứng dụng nhắn tin do tổ chức phi lợi nhuận Signal Foundation điều hành và không liên quan gì đến Signal Advance. Ứng dụng này cho phép người dùng trao đổi tin nhắn mã hóa và được sử dụng như một giải pháp thay thế cho Facebook Messenger, WhatsApp và dịch vụ nhắn tin của Apple.

Sau đó vào ngày 8/1, Signal đã công bố trên Twitter để làm rõ ràng rằng ứng dụng nhắn tin này không liên quan gì đến công ty Signal Advance. Tuy nhiên, sau lời giới thiệu của ông Musk, cũng có rất nhiều người dùng mới đang đăng ký tham gia ứng dụng này.

Hôm 7/1, Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới nhờ giá trị vốn hóa thị trường của Tesla tăng gần 800% trong năm qua. Đến 8/1, Tesla chính thức vượt mặt Facebook để trở thành công ty đại chúng có giá trị cao thứ 5 tại Mỹ.

Lý Minh (tổng hợp).

Từ Khóa: