Sam Nunberg, cựu trợ lý của Tổng thống Trump, cho biết cựu tổng thống “chắc chắn, chắc chắn đang xem xét” tái tranh cử vào năm 2024. Nunberg nói rằng ông tin tưởng ông Trump sẽ trở lại Tòa Bạch Ốc, theo Breitbart.

“Rõ ràng, ông ấy chắc chắn, chắc chắn đang cân nhắc điều đó,” Nunberg nói khi được hỏi liệu ông Trump có tranh cử vào năm 2024 hay không.

Tuy nhiên, ông Nunberg cho rằng ông Trump có thể gặp một số bất lợi khi ra tranh cử nhiệm kỳ tiếp theo, ví dụ như cựu tổng thống có thể phải đối mặt với các cuộc điều tra nào đó do đối thủ kích hoạt, tương tự như các cuộc điều tra mà vị tổng thống 45 phải trả qua trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình.

“Tôi chưa bao giờ thấy ai đó bị tấn công theo cách như ông ấy đã phải hứng chịu. Nhưng nếu bạn nói chuyện với ông ấy, bạn sẽ thấy ông sẽ rất vui khi làm mọi thứ cho đất nước”, Nunberg nói, và cho biết ông Trump là một“ phước lành cho thế giới”.

Nunberg cũng lưu ý rằng người Mỹ đã cho thấy họ chán Tổng thống hiện tại như thế nào trong 10 tháng qua, đặc biệt là sau khi chính quyền Biden rút quân Mỹ khỏi Afghanistan. Ông Nunberg cho rằng người dân Mỹ đang thực sự thấy sự tương phản hoàn toàn giữa ông Biden và ông Trump.

Trong trường hợp ông Trump không tái tranh cử, ông Nunberg nói rằng đảng Cộng hòa cần một người có thể gánh vác. Những nhân vật như cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo, Thượng nghị sĩ Ted Cruz và Thống đốc DeSantis đều có những tính cách khác nhau, nhưng tất cả đều theo đuổi lý tưởng và nguyên tắc “Nước Mỹ trên hết” của Donald Trump.