Tổng thống Donald Trump trong nhiều lần đã chia sẻ với cựu quyền Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ, cựu Đại sứ Mỹ tại Đức trong chính quyền của ông rằng ông muốn tái tranh cử vào năm 2024.

Chia sẻ với Newsmax TV hôm thứ Bảy tuần trước (23/1), cựu giám đốc tình báo quốc gia Mỹ, cựu Đại sứ Mỹ tại Đức, Richard Grenell, cho biết tổng thống Trump “đã từng chia sẻ riêng một vài lần với ông rằng ông Trump muốn tái tranh cử một lần nữa”. Ông Grenell hy vọng rằng ông Trump sẽ vận động tranh cử vào năm 2024 với tư cách là một thành viên Đảng Cộng hòa vì ông hiện là “người đứng đầu Đảng Cộng hòa” hiện nay.

Ông Grenell nhấn mạnh rằng vị cựu tổng thống không chỉ đảm bảo với ông và các trợ lý thân cận khác về kế hoạch tranh cử vào năm 2024, mà cho đến nay ông Trump là chính trị gia nổi bật nhất trong toàn bộ Đảng Cộng hòa. Kết quả tổng hợp các cuộc thăm dò và khảo sát dư luận vào cuối năm 2020 cho thấy TT Trump có khoảng 9 trên 10 — hoặc trong một số trường hợp, tỷ lệ phần trăm thậm chí còn cao hơn — các cử tri Cộng hòa ủng hộ. Một lượng lớn những người ủng hộ TT Trump và các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đã cáo buộc giới lãnh đạo đảng “bỏ rơi” ông Trump trong những cáo buộc gian lận bầu cử đối với Joe Biden.

“Hãy nhìn xem, nó giống như một đội thể thao, bữa tiệc của bạn không phải lúc nào cũng hoàn hảo và bạn cố gắng hoàn thiện nó. Nếu bạn không thích một khía cạnh nào đó đang diễn ra thì bạn sẽ cố gắng làm cho nó tốt hơn, nhưng bạn không bỏ rơi nó. Tôi tin rằng Đảng Cộng hòa là nơi tốt nhất, Donald Trump vẫn là người đứng đầu Đảng Cộng hòa, chúng ta đừng nhầm lẫn về điều đó”, ông Grenell nói hôm thứ Bảy, đồng thời lưu ý rằng “chúng ta còn một chặng đường dài để đi” trước thời điểm 2024.

“Rõ ràng, Donald Trump là một đảng viên Cộng hòa và nên tái tranh cử với tư cách một đảng viên Cộng hòa”, ông Grenell nói thêm, thúc giục những người cánh hữu và những người ủng hộ TT Trump không rời bỏ Đảng Cộng hòa. Ông và những người dẫn chương trình Newsmax cho biết họ tin rằng có một sự chia rẽ trong Đảng Cộng hòa giữa những người quan chức dân cử và “những người môi giới quyền lực”, nhưng không phải giữa các cử tri ủng hộ Đảng.

Hôm thứ Hai (25/1), ông Donald Trump tuyên bố chính thức thành lập một văn phòng cựu tổng thống ở Palm Beach, bang Florida nhằm giám sát các công việc của ông.