Cố vấn chiến dịch tranh cử của TT Trump, ông Steve Cortes, hôm 1/1 tiếp tục nêu rõ những bất thường trong kết quả bầu cử, nói rằng việc một ứng viên tổng thống giành chiến thắng ở các tiểu bang Ohio, Florida và Iowa nhưng lại thua chung cuộc là rất hiếm, theo Epoch Times.

TT Trump đã thắng ở ba tiểu bang chiến trường trong cuộc bầu cử năm 2020.

Cựu Tổng thống Richard Nixon, người đã thua trong cuộc bầu cử năm 1960 trước John F. Kennedy, cũng đã giành chiến thắng ở Florida, Ohio và Iowa, và là ứng viên duy nhất đã trải qua thất bại đó trong hơn 150 năm qua.

Ông Cortez viết trên Twitter: “Kể từ trước Nội chiến, chỉ có một lần có ứng viên thắng ở Ohio, Iowa và Florida nhưng ‘thua’ trong cuộc đua tổng thống là Nixon vào năm 1960. Tổng thống Trump đã dễ dàng giành được ba tiểu bang quan trọng này vào ngày 3/11. Nhưng không giống như năm 1960 … chúng tôi sẽ KHÔNG cho phép hành vi trộm cắp của Đảng Dân chủ [diễn ra]!”.

Ông Cortes nhấn mạnh rằng kịch bản ông Trump thua chung cuộc là “hoàn toàn không thể xảy ra”, lưu ý rằng TT Trump đã “dễ dàng” giành chiến thắng ở ba tiểu bang.

TT Trump đã vượt qua đối thủ với mức chênh lệch hơn 3 điểm phần trăm ở Florida, 8 điểm phần trăm ở Ohio và hơn 8 điểm phần trăm ở Iowa.

Ông Cortes nói: “Nếu chúng ta được kiểm đếm mọi phiếu hợp pháp; nếu chúng ta được làm như vậy, thì chúng ta sẽ một lần nữa chứng kiến Tổng thống Donald Trump tuyên thệ cho nhiệm kỳ thứ hai”.