Đệ nhất phu nhân nước Mỹ từng là người ủng hộ nhiệt thành cho ứng cử viên Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử tổng thống. Tuy nhiên vào đêm bầu cử, bà đã không đợi kết quả bỏ phiếu vì không thích xem chính trị và vì thói quen ngủ sớm.

Báo People (Mỹ) đặt câu hỏi Đệ nhất phu nhân đã làm gì trong lúc hàng triệu người Mỹ thức trắng đêm để theo dõi kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 8/11?

Bà Michelle Obama nói: “Tôi đi ngủ. Tôi không thích xem các cuộc tranh đấu chính trị. Chưa bao giờ thích”, theo CBS News.

Trong lần trả lời phỏng vấn của chương trình “60 phút” vào năm 2012, tổng thống Obama cho biết phu nhân của ông có thói quen đi ngủ sớm, thường khoảng 9h30 hoặc 10h tối.

ba obama

Về quan điểm chính trị, bà Michelle Obama từng phát biểu: “Chúng ta phải là những người bạn tốt của nhau…Chúng ta không thể cạnh tranh và xem thất bại của người khác như thành công của mình. Tất cả chúng ta đều có thể cùng nhau phát triển”.

Bà Obama là một trong những tiếng nói ủng hộ nổi bật và quan trọng nhất đối với ứng viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Hillary Clinton, song từ khi kết quả cuộc chạy đua vào Nhà Trắng ngã ngũ, bà hầu như không lên tiếng bình luận.

obamamelania
Đệ nhất phu nhân (phải) gặp bà Melania Trump tại Nhà Trắng ngày 10/11/2016

Với quãng thời gian còn lại ở Nhà Trắng, bà Michelle Obama cùng chồng cam kết sẽ làm mọi việc có thể để giúp quá trình chuyển giao quyền lực cho tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump diễn ra suôn sẻ.

“Đây là nền dân chủ của chúng ta và đó là cách nó hoạt động”, đệ nhất phu nhân Mỹ nhấn mạnh. “Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với chính quyền kế nhiệm và đảm bảo rằng họ sẽ thành công nhất có thể bởi đó là điều tốt nhất đối với đất nước“.

Dương Minh

Xem thêm:

 

Từ Khóa: