Nhiều cư dân mạng thông báo họ không thể tìm đường đến Washington DC khi sử dụng Apple Maps bằng di động của mình.

Dự kiến có tới 2 triệu người Mỹ sẽ tập trung ở Đồi Capitol, thủ đô Washington DC vào ngày 6/1 (theo giờ Mỹ) để tham gia cuộc biểu tình “Ngừng đánh cắp cuộc bầu cử” và ủng hộ cho TT Trump. Tuy nhiên nhiều người đã lên mạng phàn nàn rằng họ không thể sử dụng Apple Maps để tìm đường đến Washington DC.

Đây phải chăng là một tai nạn, hay chỉ là một “trục trặc” khác giống như những “bất thường” mà hàng triệu người đã chứng kiến tại 6 bang chiến trường trong buổi tối Ngày bầu cử và sáng sớm hôm sau?

Người dẫn chương trình phát thanh Todd Starnes là một trong những người đầu tiên tweet một bức ảnh chụp màn hình từ điện thoại của ông. Ông nói “Thật kỳ quặc, trước biểu tình lớn của TT Trump [ở] Washington DC – Apple Maps đã chặn hướng đường xung quanh thủ phủ quốc gia”.

Ông Kyle Wooten, một thành viên của chính quyền Trump, đã tweet: “Apple Maps sẽ không chỉ cho bạn cách đến Washington DC trước cuộc biểu tình của TT Trump ngày mai, xác nhận”.

Trong bức ảnh chụp màn hình, khi ông Kyle tra đường tới Washington từ vị trí của mình, Apple Maps đã báo lỗi là “Hướng đường không có số liệu trong thời điểm này vì tình trạng đường hiện tại”.

Một phóng viên của 100% Fedup đã thử kiểm tra đường đến Washington từ vị trí của họ nhưng cũng bị chặn, trong khi các địa điểm khác vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó, sáng Chủ nhật (3/1) tổng thống Trump đã thông báo sẽ tham gia cuộc diễu hành ủng hộ ông ở Washington DC vào ngày 6/1.

Breitbart đưa tin, tổng thống Trump dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu vào lúc 11 giờ sáng trước đám đông những người tham dự sự kiện.