Một người đàn ông Đài Loan bị truy nã vì hack tài khoản của người khác đã trở về nhà vào ngày 28/2 sau 13 năm trốn ở Trung Quốc.

Sau khi về Đài Loan, người đàn ông này được đưa vào cách ly ngay lập tức. Không rõ liệu có phải dịch COVID-19 ở Trung Quốc là nguyên nhân khiến người này rời khỏi đại lục hay không, vì các nhà điều tra không hỏi ông về động cơ quay trở về, theo CNA.

Người đàn ông, tên Chang, là một kỹ sư công nghệ thông tin. Vào năm 2000, Chang hack tài khoản của người khác và sử dụng dữ liệu của họ để chơi trên thị trường chứng khoán. Trong quá trình đó, anh ta đã kiếm được lợi nhuận bất hợp pháp với tổng trị giá 42.500 Đài tệ (1.400 USD) cho đến khi anh ta bị kết án 1 năm 10 tháng tù vào năm 2006.

Tuy nhiên, Chang đã không xuất hiện tại văn phòng công tố viên để thụ án, dẫn đến lệnh truy nã quốc tế vào năm 2007. Mãi cho đến ngày 28/2/2020, một người bạn thông báo cho cảnh sát rằng Chang quyết định ra đầu thú.

Theo CNA, Chang đã lên chuyến bay từ Thượng Hải, Trung Quốc để quay về Đài Loan vào ngày 28/2. Do đến từ Trung Quốc, anh ta ngay lập tức bị cách ly. Chang được chuyển đến một khu vực đặc biệt của Trung tâm giam giữ Đài Bắc. Đây là nơi giam giữ hơn 30 tù nhân đến từ Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao, trong các phòng cách ly riêng biệt.

Theo Matthew Strong / Taiwan News
Băng Thanh dịch và biên tập

Từ Khóa: