Sáng sớm ngày 2/7, tàu cần cẩu Phúc Cảnh 001 (Fujing 001) phục vụ cho việc xây dựng dự án trang trại điện gió ngoài khơi của Trung Quốc, đã gặp nạn tại vùng biển gần thành phố (Yangjiang) Dương Giang, tỉnh Quangdong (Quảng Đông).

Thông tin mới tiết lộ cho thấy các thành viên thủy thủ đoàn đã nhờ tàu cứu hộ của Cục Cứu hộ Biển Đông và Hải quân Trung Quốc gần đó giúp đỡ, nhưng không một đơn vị nào đến cứu hộ, vài giờ sau tàu “Fujing 001” liền bị vỡ thành hai mảnh chìm xuống biển, trước khi chìm hẳn, một trực thăng cứu hộ của Hong Kong đã đến cứu được 3 thành viên thủy thủ đoàn.

Theo truyền thông Trung Quốc NetEase, vào ngày 4/7, tức là ngày thứ ba của cuộc tìm kiếm và cứu nạn con tàu đắm “Phúc Cảnh 001”, đoạn băng ghi âm cầu cứu vào ban đêm khi con tàu đang gặp nạn đã được tiết lộ, cho thấy những tình tiết như sau:

Vào lúc 5h42 tối ngày 2/7, “Phúc Cảnh 001″ cầu cứu tàu cứu hộ của ”Cục Cứu hộ Biển Đông 113″ gần đó: “Các anh bây giờ hãy cố gắng đến đây một chút, các anh là hy vọng duy nhất của chúng tôi”. Cục Cứu hộ trả lời, do sóng và gió quá lớn nên thuyền cứu hộ không thể đến đó được.

Đến 6 giờ 30 phút, tàu “Phúc Cảnh 001” lại kêu gọi sự trợ giúp từ Hải quân Trung Quốc: “Hiện tại tàu chúng tôi đang nghiêng 21 độ, con tàu đang bị nước vào. Chúng tôi đang ở trong khu vực xây dựng điện gió ngoài khơi”. Nhưng hải quân cũng trả lời rằng họ không thể tiếp cận con tàu do điều kiện thời tiết xấu.

Vào lúc 11 giờ 20 tối ngày 2/7, tín hiệu của “Phúc Cảnh 001” đã biến mất khỏi hệ thống nhận dạng tự động của tàu.

Theo NetEase đưa tin, lúc 5h14 ngày 4/7, tàu khu trục tên lửa dẫn đường 162 của Hải quân Trung Quốc đã cứu được một người ở khu vực tìm kiếm bên ngoài, người được cứu trong tình trạng thể chất bình thường thuộc công nhân boong tàu “Phúc Cảnh 001”, và đã được sắp xếp di chuyển vào bờ. Nói cách khác, Hải quân Trung Quốc và Cục Cứu hộ Biển Đông đã đợi đến khi cơn bão đi qua, và tàu “Phúc Cảnh 001” đã gặp nạn 2 ngày mới cử tàu tham gia ứng cứu. 

Theo đài RFI, ngay trước khi tàu cần cẩu “Phúc Cảnh 001” chìm hoàn toàn, 3 thuyền viên còn lại trên tàu đã được đội cứu hộ trực thăng Hong Kong cứu lên, 27 người còn lại mất tích.

Chiếc trực thăng cứu hộ do Hong Kong cử đi cách khu vực xảy ra tai nạn hơn 300 km đã đến hiện trường vào lúc 12h ngày 2/7.

Đoạn video được cư dân mạng đăng tải cho thấy, khi trực thăng cứu hộ Hong Kong tới hiện trường, tàu cần cẩu “Phúc Cảnh 001” đã bị vỡ làm hai phần, phần đầu chìm hoàn toàn, phần đuôi tàu vẫn còn trên mặt nước đang dần dần chìm xuống. Đến phút cuối, lực lượng cứu hộ đã giải cứu được ba thuyền viên.

Theo báo cáo của Sina.com, tính đến 15:30 ngày 4/7,  trong số 30 người trên tàu “Fujing 001”, 4 người đã được cứu sống, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy và vớt được thi thể của 12 nạn nhân bị nghi đuối nước. Hoạt động tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được tiếp tục.

Sau sự cố này, cư dân mạng đại lục đã đăng trên Weibo, chất vấn hải quân Trung Quốc và Cục Cứu hộ Biển Đông:

Đài phát thanh Sound of Hopeđã trích dẫn một số bình luận của cư dân mạng như sau:

“Tin tức này phải hiểu thế nào đây? Nghĩa là khoảng 5h30-11h30 tối, trong gần 6h đồng hồ vẫn không có ai thực hiện các biện pháp ứng cứu sao?”

“Trong sáu tiếng đồng hồ, một chiếc máy bay đã bay từ Hồng Kông và cứu được ba người. Nghe nói là gió ở Hong Kong nhẹ nên có thể từ đó qua. Nhưng bão là theo hình tròn, ở Hồng Kông thì gió lại nhẹ hơn còn ở trong bán kính ảnh hưởng của tâm bão các chỗ khác lại mạnh hơn sao? Và sao chỉ cử có một chiếc máy bay thôi? Tại sao không có phương tiện truyền thông tin cậy nào đưa tin chi tiết rằng gió ở Hong Kong đủ nhẹ để bay nhỉ? ”

Người khác nói: “Phải yêu cầu Hong Kong điều máy bay qua biên giới để cứu hộ sao. Bên Trung Quốc đại lục này ngay cả khả năng cứu hộ trên biển tối thiểu cũng không được trang bị sao? Đây thực sự là một chuyện lớn, hơn 20 nhân mạng đấy!”

Người khác thẳng thắn nói: “Tàu cứu hộ gặp chuyện mà không làm được gì thì sao gọi là tàu cứu hộ được? Thật là vô dụng.”

Một số cư dân mạng đặt câu hỏi về các biện pháp dự phòng mà nhà chức trách thực hiện trên tàu cần cẩu “Fujing 001” trước khi cơn bão ập đến, rằng:

“Tin tức cho biết là tàu đang tránh bão Chaba tại khu neo đậu chống bão nhưng xích neo bị đứt.  Sau khi đọc tin tôi có chút không thể lý giải. Tại sao neo đậu chống bão lại ở tại chính xác chỗ đường đi của bão? Là không nắm được hướng đi của cơn bão sao? Và tại sao các thuyền viên không di tản sớm hơn?”

“Cấp quản lý làm việc cẩu thả nghiêm trọng! Đài quan sát khí tượng đã đưa ra cảnh báo bão thì tất cả thuyền viên phải được di tản chứ”.