Hải quân Hoa Kỳ cho rằng một thủy thủ bị rơi xuống biển, nhưng đã tìm thấy anh này sau một tuần.

Một thủy thủ Mỹ bị mất tích 7 ngày và được cho rằng đã thiệt mạng. Nhưng đến ngày 15/6 vừa qua, Hải quân Mỹ thông báo đã tìm được thủy thủ này ngay chính trên con tàu của anh này.

Sĩ quan Peter Mims, một kỹ thuật viên hệ thống turbin trên tàu tuần dương USS Shiloh, đã biến mất vào ngày 8/6 trong khi tàu đang đi qua đảo Okinawa, Nhật Bản.

Các đội cứu hộ của Hải quân Mỹ, của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, và lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản đã tìm kiếm trong 50 giờ và trên phạm vi 5.500 dặm. Nhưng họ không thể phát hiện Sĩ quan Mims, cuối cùng đã phải dừng các nỗ lực tìm kiếm vào ngày 11/6.

Các máy bay trực thăng và phi cơ từ tàu USS Shiloh, USS McCampbell, và USS Ronald Reagan, cũng như máy bay tuần tra hàng hải P-8 đã phối hợp tiến hành tìm kiếm không vận.

Cùng lúc đó, thủy thủ đoàn hơn 300 người trên tàu USS Shiloh tiếp tục tìm kiếm đồng đội mất tích. Cuối cùng họ phát hiện ra Sĩ quan Mims ở trong khoang kỹ thuật của chính tàu USS Shiloh vào hôm 13/6, sau khi mất tích 7 ngày.

Hải quân Mỹ thông báo: “Chúng tôi đã tìm thấy thủy thủ mất tích và đánh giá cao nỗ lực tìm kiếm của thủy thủ đoàn và các đối tác Nhật Bản”.

Hải quân Mỹ đang điều tra lý do Mims biến mất, và không có thêm chi tiết về vụ việc.

Sĩ quan Mims tham gia lực lượng Hải quân Mỹ từ tháng 2/2014 và phục vụ trên tàu Shiloh từ tháng 8/2014. Anh từng được tặng Huân chương của lực lượng Hải quân và Thủy quân.

Thanh Long

Xem thêm: