Thương hiệu thời trang cao cấp Burberry đã “đốt cháy” khoảng 37 triệu USD giá trị hàng hóa trong năm qua bằng lò đốt chuyên dụng.

Thông tin được đưa ra trong cuộc họp thường niên của công ty hồi tuần trước, theo tờ The London Times.

Cổ đông đã đặt các câu hỏi về con số đáng kinh ngạc có giá trị tương đương khoảng 20.000 chiếc áo khoác mang biểu tượng đắt giá của thương hiệu này.

Khi được hỏi tại sao các sản phẩm không được cung cấp cho các công ty của những nhà đầu tư tư nhân, phát ngôn viên của Burberry cho biết thương hiệu có “quy trình cẩn thận để giảm thiểu lượng hàng tồn kho dư thừa”, nhưng khi cần thiết phải xử lý, họ làm như vậy bởi vì “có trách nhiệm”.

Công ty cho biết họ sử dụng “các lò đốt chuyên dụng có khả năng khai thác nguồn năng lượng từ quá trình này”, theo The London Times.

Thương hiệu Burberry
Thương hiệu Burberry là một trong những thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu thế giới.

Trong 5 năm qua, Burberry đã bán khoảng 118 triệu USD hàng hóa, đã duy trì giá trị thương hiệu bằng cách giữ cho sản phẩm không bị sử dụng bởi “kẻ gian” khi những sản phẩm dư thừa xuất hiện trên “thị trường xám” với giá giảm, những người trong ngành công nghiệp thời trang cao cấp cho biết.

Tuy nhiên, Burberry không phải là thương hiệu duy nhất trong nền công nghiệp thời trang tham gia vào hoạt động thiêu hủy. Cả hai thương hiệu H&M và Richemont cũng được biết đã phá hủy các sản phẩm dư thừa của họ, theo The London Times.

Túi xách là một trong những dòng sản phẩm nổi tiếng của Burberry. (Ảnh: trendystyle)

Triệu Hằng