G7 vừa kết thúc, và hội nghị thượng đỉnh NATO sẽ chính thức ra mắt vào 28/06/2022. Trong khi chờ đợi các nhà lãnh đạo của nhiều nước vào địa điểm, món “salad Nga” được phục vụ đã bất ngờ trở nên nổi tiếng. Có thông tin cho rằng đây là một món Âu đích thực, người đầu bếp kết hợp sự khéo léo trong ngoại giao.

Hội nghị thượng đỉnh NATO năm 2022, được coi là một sự kiện quốc tế mang tính lịch sử và biến đổi, đã được tổ chức tại Madrid, thủ đô của Tây Ban Nha. Báo cáo của BBC chỉ ra rằng ngoài cuộc chiến Nga-Ukraine đã trở thành trọng tâm thảo luận, tư cách thành viên của Thụy Điển và Phần Lan, và chiến lược an ninh chiến lược đối với Trung Quốc cũng sẽ được đưa vào trọng tâm.

Reuters đưa tin, một số phóng viên và quan chức tinh mắt đã phát hiện ra rằng trong khi chờ lãnh đạo các nước đến, nhà hàng đã cung cấp một món ăn làm từ khoai tây, cà rốt, đậu, dưa chuột muối, hành tây, trứng và các nguyên liệu khác, trộn với sốt mayonnaise, mù tạt, và muối, đó chính là món “salad Nga” nổi tiếng. Tờ báo cũng cung cấp hình ảnh thực đơn, có thể thấy phần khai vị, dòng đầu tiên ghi món salad Khoai tây kiểu Nga, và giá chào bán là 8 euro.

Phóng viên truyền thông Tây Ban Nha Aki López nói: “Tôi đã thấy món salad Nga tại hội nghị thượng đỉnh NATO. Tôi rất ngạc nhiên vì món ăn này …”

NATO nhận định Nga là mối đe dọa trực tiếp nên sự xuất hiện của món ăn này cũng thu hút một cuộc thảo luận sôi nổi, cho rằng một ý tưởng ngoại giao khéo léo như vậy có thể bao hàm ý nghĩa “ăn tươi nuốt sống Nga”.

Nguồn: News.creaders.