Trong buổi nói chuyện với sinh viên tại trường Đại học Chulalongkorn, Bangkok, Thái Lan, ông Mahathir đã lên tiếng không thừa nhận cộng đồng những người đồng tính luyến ái, lưỡng tính và chuyển giới (quyền LGBT).

Thủ tướng cho rằng quyền LGBT không phù hợp với “thể chế hôn nhân và lập gia đình”.

Ông cũng cảnh báo: “Đôi khi người châu Á tiếp nhận các giá trị từ phương Tây mà không tự đặt ra câu hỏi. Chúng ta không nên tự do thay đổi giá trị của mình theo mong muốn của họ”. Bên cạnh đó, ông cũng giảng về tầm quan trọng của các giá trị châu Á cho học sinh.

Khi được hỏi liệu ông có dỡ bỏ chính sách Bumiputra của Malaysia không, chính sách này được đưa ra để nâng cao phúc lợi xã hội. Thủ tướng nói: “Chúng tôi cung cấp cho người nghèo cơ hội kinh doanh và có được nền giáo dục để họ có thể bắt kịp cộng đồng giàu có hơn”.

“Nếu không làm, sự khác biệt sẽ ngày càng lan rộng và sẽ dẫn đến xung đột”, ông nói thêm.

Trước đó vào thứ Năm (25/10), ông Mahathir đã đến thăm ông Prem Tinsulanonda, cựu Thủ tướng 98 tuổi của Thái Lan, cũng là người quen lâu năm.

Ông Mahathir trở thành Thủ tướng Malaysia lần đầu tiên vào tháng 7/1981, trong khi ông Prem đương nhiệm từ 1980 đến 1988.

Thanh Hiền