Gia đình bà Robinson ở Ontario (Canada) rất ngạc nhiên khi thấy Thủ tướng đất nước xuất hiện ở cửa nhà, tay cầm mái chèo.

Thủ tướng Canada, ông Trudeau, đã dành thời gian để chèo thuyền kayak trên sông Niagara để kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới, hôm 5/6.

Gia đình bà Robinson sống gần con sông trong 5 năm qua. Bà đã kịp chụp hình và quay cảnh Thủ tướng chèo thuyền trên con sông.

Cô Carrie Robinson đăng ảnh lên Twitter: “Thủ tướng Trudeau chèo thuyền đến nhà tôi và nói chuyện với bố mẹ tôi”. (Ảnh: Twitter)

Con gái bà Robinson, cô Anne, đã đăng đoạn video ngắn lên trang Twitter và được hàng chục ngàn người chia sẻ.

Cô Anne nói với BBC rằng: “Thật ngạc nhiên khi ông ấy chèo thuyền kayake đến trước nhà tôi để nói chuyện. Thủ tướng Trudeau có phong cách lôi cuốn và dễ trò chuyện”.

Ảnh: Facebook/Trudeau

Gia đình Robinson nói chuyện với Thủ tướng về tình hình nước dâng cao và ông nói đùa rằng sẽ tranh thủ thời gian để dạo chơi trên sông nước.

Ảnh: Facebook/Trudeau

Thủ tướng Canada cũng đăng lên Twitter của mình hình ảnh ông chèo thuyền kayak. Đồng thời ông nói Canada “cam kết dẫn đầu thế giới trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và ủng hộ tăng trưởng kinh tế sạch”.

Thủ tướng Canada gặp các em nhỏ bên bờ sông. (Ảnh: Facebook/Trudeau)

Thủ tướng Canada Trudeau từng nổi tiếng với phong cách gần gũi với người dân. Tháng trước, ông đã ‘photobomb’ (vô tình xuất hiện) trong một bức ảnh của sinh viên Vancouver. Lúc đó ông Trudeau đang chạy bộ ở Công viên Stanley thì thấy có một nhóm sinh viên đang chụp ảnh, nên ông đã “phá đám” bằng cách nhảy vào chụp ảnh cùng.

Thủ tướng Canada chụp ảnh photobomb với các sinh viên. (Ảnh: Instagram)

Thậm chí Thủ tướng thứ 23 của Canada từng giải thích về vật lý lượng tử rất rõ ràng cho các phóng viên. Ông từng là một giáo viên toán và nghiên cứu kỹ thuật trước khi bước vào chính trị.

Sau khi nhậm chức vào năm 2015, Thủ tướng Justin Trudeau đã gửi lời chúc mừng ngày hội của các học viên Pháp Luân Công và bày tỏ sự phản đối cuộc đàn áp Pháp Luân Công trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Thanh Long

Xem thêm: