Sau khi trải qua hai tuần trên biển và bị 5 nơi từ chối vì lo ngại COVID-19, các hành khách trên tàu MS Westerdam cuối cùng đã được lên bờ ở Campuchia vào ngày 14/2 với sự chào đón của Thủ tướng Hun Sen.

Tàu MS Westerdam của hãng Holland America Line chở 1.455 hành khách và 802 thủy thủ đoàn, đã cập cảng tại Sihanoukville, Campuchia, vào sáng 13/2.

Các nhân viên y tế Campuchia đã lên tàu và lấy mẫu xét nghiệm của bất kỳ hành khách nào có dấu hiệu nhiễm cúm hay sức khỏe không tốt. Bộ Y tế Campuchia sau đó xác nhận kết quả xét nghiệm cho thấy không ai trên tàu dương tính với COVID-19.

Holland America Line, hãng điều hành du thuyền cho biết chính quyền Campuchia đã cho phép hành khách lên bờ để tới sân bay vào sáng nay. Ngoài ra, các chuyến bay đã được chuẩn bị đưa hành khách về nhà. 

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã tới cảng Sihanoukvillera tiếp đón, bắt tay và tặng hoa cho hành khách trên MS Westerdam khi họ xuống tàu để chuẩn bị lên xe buýt ra sân bay về nước.

Lou Poandel, một du khách đến từ New Jersey, nói với Reuters sau khi gặp ông Hun Sen: “Vợ chồng tôi đã tặng ngài ấy một chút socola để thể hiện sự cảm kích của mình”.

MS Westerdam trước đó phải trải qua hai tuần lênh đênh trên biển sau khi bị Nhật Bản, đảo Guam, Philippines, đảo Đài Loan và Thái Lan từ chối cập cảng, mặc dù du thuyền đã khẳng định không có ai trên tàu nhiễm virus corona.

Video: Người Nhật đầu tiên nhiễm COVID-19 tử vong

videoinfo__video3.dkn.news||88e008a8c__

Ad will display in 09 seconds