Vào ngày 5/4, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã được đưa vào bệnh viện để kiểm tra sau 10 ngày khi ông thông báo nhiễm virus Vũ Hán.

“Theo lời khuyên của bác sĩ, Thủ tướng tối nay đã được đưa vào bệnh viện để kiểm tra”, văn phòng Thủ tướng Anh cho biết.

“Đây là một bước phòng ngừa, vì Thủ tướng tiếp tục có các triệu chứng nhiễm virus corona kéo dài 10 ngày sau khi xét nghiệm dương tính với virus”, văn phòng Thủ tướng cho biết.

Ông Johnson, 55 tuổi, vào ngày 27/3 đã trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên của vương quốc Anh nhiễm virus Vũ Hán và tự cách ly tại một căn hộ ở phố Downing. Hôm 3/4, ông tiếp tục cách ly do vẫn bị sốt. Tuy nhiên, văn phòng Thủ tướng cho biết, ông Johnson vẫn điều hành chính phủ.

“Thủ tướng cảm ơn các nhân viên Dịch vụ y tế Quốc gia (NHS) vì tất cả những nỗ lực đáng kinh ngạc của họ trong công việc và kêu gọi công chúng tiếp tục tuân theo khuyến cáo của chính phủ về việc cách ly xã hội, góp sức bảo vệ NHS và tính mạng mọi người”, theo thông báo từ văn phòng Thủ tướng.

Trước đó, vào ngày 4/4, cô Carrie Symonds, 32 tuổi, hôn thê đang mang thai của Thủ tướng Anh cho biết cô đã trải qua một tuần với các triệu chứng nhiễm virus Vũ Hán nhưng sau 7 ngày nghỉ ngơi đã cảm thấy khỏe hơn và hiện đang hồi phục.

Theo Reuters
Băng Thanh dịch và biên tập