Đây không phải lần đầu tiên xảy ra những tai nạn liên quan tới vật nuôi của ông Joe Biden.

Thư ký Báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki xác nhận vào chiều thứ Ba (9/3 theo giờ Mỹ) rằng hai chú chó chăn cừu giống Đức của Tổng thống Joe Biden đã trở lại quê nhà Delaware của ông, sau khi chú chó tên “Major”, con nhỏ hơn trong hai vật nuôi, đã làm bị thương một người lạ. 

Bà Psaki cho biết “Major” và “Champ” – con chó còn lại, vẫn đang làm quen với cuộc sống mới tại Tòa Bạch Ốc, và “Major” đã “ngạc nhiên” trước một khuôn mặt mới vào thứ Hai. Psaki cho biết: “Major đã bị bất ngờ trước một người lạ và phản ứng theo cách dẫn đến thương tích nhẹ cho người đó”, theo CNN

Những con chó đã được gửi đến quê nhà Delaware của ông Biden sau sự cố với một thành viên của đội an ninh Tòa Bạch Ốc. Major mới ba tuổi và được nhận nuôi từ một trung tâm thu nhận chó vào cuối năm 2018, còn Champ thì khoảng 13 tuổi. 

Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc từ chối cho biết liệu Major có phải đã cắn một nhân viên Cơ quan Mật vụ hay không. Sau khi một phóng viên yêu cầu bà phải bảo đảm với công chúng rằng con chó “sẽ không bị xử tử”, Psaki trả lời: “Chắc chắn Major Biden là một thành viên của gia đình, vì vậy tôi có thể bảo đảm với bạn điều đó”.

Vào tháng 11 năm ngoái, ông Biden cũng đã bị gãy xương bàn chân phải, khi được cho là đã đùa giỡn chạy theo con chó của mình ngay sau khi ông ra khỏi phòng tắm.

“Con chó nhỏ thả một quả bóng trước mặt tôi, để tôi lấy quả bóng, và tôi đang đi trên con đường nhỏ này để vào phòng ngủ, và tôi nắm lấy quả bóng như thế này”, ông Biden nói với người dẫn chương trình Jake Tapper của CNN. 

“Nó chạy, và tôi đùa chạy theo để nắm lấy đuôi nó và nó trượt trên một tấm thảm còn tôi vấp phải tấm thảm đó”, ông Biden nói thêm.

Văn phòng của ông ban đầu cho biết ông đã “bị trẹo mắt cá chân” và các hình chụp X-quang ban đầu không cho thấy “gãy xương rõ ràng”. Ngay sau đó, ông Biden được chẩn đoán rạn xương và phải bó bột.

Tiến sĩ Kevin O’Connor, bác sĩ của ông Biden, thông báo vào đầu tháng Hai rằng Biden hiện đã hoàn toàn lành lặn sau sự cố. “Tổng thống đã được chụp X-quang theo dõi định kỳ ngày hôm nay. Chỗ rạn xương bàn chân đã được chữa lành hoàn toàn”, bác sĩ cho biết, theo Reuters.