Thống đốc bang Texas Greg Abbott, hôm 2/4, cho rằng một số người di cư vào biên giới phía nam bất hợp pháp “có thể là gián điệp” từ Trung Quốc và Iran, theo The Nationalpulse.

Ông Abbott đã chia sẻ điều này với người dẫn chương trình Maria Bartiromo của Fox News.

Ông nói: “Lại xuất hiện điều đó, việc này cho thấy nguy cơ chính quyền [Tổng thống Joe] Biden sẽ không làm được gì. Chúng ta cần phải kiểm tra nếu có ai đó ngoài kia nghĩ rằng họ vẫn chỉ là những người đến từ Mexico hoặc Trung Mỹ, đến đây để tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp, [hoặc tham gia vào] một cái gì đó tương tự, họ đang quên đi những người từ Trung Quốc, từ Iran, từ các quốc gia khủng bố”.

Người dẫn chương trình Bartiromo cho biết, một người lính biên phòng đã nói với cô rằng “họ bắt giữ một nhóm từ Trung Quốc, và nhóm từ Trung Quốc nói với họ rằng họ trả 50.000 đô la một người [để được vào Mỹ]”.

Người lính biên phòng cho biết, những người này “là những nhà khoa học, bác sĩ và kỹ sư từ Trung Quốc”.

Theo cô Bartiromo, mọi người phải đặt ra câu hỏi tại sao “[Đảng Cộng sản Trung Quốc] lại đưa những người này đến biên giới, rõ ràng là họ không muốn bị chú ý, họ sẽ làm gì khi đến đây? ”.
Trong cuộc phỏng vấn, ông Abbott nhận xét rằng, chính quyền Biden đã “không làm gì để ngăn chặn” một cuộc khủng hoảng biên giới, [để người dân Mỹ phải] tiếp tục chứng kiến ​​những người di cư lẻn qua biên giới mà không phải lo sợ bị trục xuất”.

Ông Abbott cho biết nước Mỹ đã phải chi phí rất lớn cho cuộc khủng hoảng biên giới đang diễn ra.
Vị thống đốc Texas chỉ ra rằng, những chi phí này bao gồm “chi phí chăm sóc sức khỏe, chi phí giáo dục, chi phí thực thi pháp luật, tất cả những chi phí khác sẽ phải gánh chịu không chỉ bởi Texas mà tất cả các bang khác mà các băng đảng và những kẻ buôn người đưa đến”.