Fox News đưa tin, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã ký một đạo luật vào hôm 1/6 cấm những vận động viên chuyển giới thi đấu các môn thể thao dành cho nữ.

Phát biểu trước khi ký vào dự luật, ông DeSantis cho biết: “[Thể thao] đã đưa tôi đến trường đại học. Nó đã giúp nhiều cô gái của chúng ta vào đại học, để có thể được học hành và thi đấu. Chúng tôi tin rằng điều rất quan trọng là tính toàn vẹn của những cuộc thi đó không bị phá vỡ [bởi những vận động viên nam chuyển giới]”.

Vị Thống đốc Cộng hòa cho biết thêm: “Ở Florida, các cô gái sẽ thi đấu các môn thể thao của nữ, và chàng trai sẽ thi đấu các môn thể thao dành cho nam”.

“Dự luật mà chúng tôi đang thực hiện ngày hôm nay sẽ đảm bảo sự công bằng cho các vận động viên nữ trong nhiều năm tới ở bang Florida. Nó chỉ ra rằng các câu lạc bộ thể thao hoặc các môn thể thao được chỉ định dành cho nữ là dành cho nữ”.

Ông DeSantis nói rằng: “Dự luật xác định giới tính sinh học của học sinh dựa trên giấy khai sinh chính thức của học sinh vào thời điểm sinh”.