Một thiếu niên gắn những mẩu giấy với thông điệp tích cực lên cây cầu để giúp đỡ và động viên những người phải đối mặt với khủng hoảng tâm lý. Những thông điệp ấy của cô bé đã giúp cứu sống sáu mạng người, cảnh sát Northumbria cho biết.

Cô bé Paige Hunter, 18 tuổi, đã gắn hơn 40 mẩu ghi chú lên cây cầu Wearmouth, bắc qua sông Wear gần trung tâm thành phố Sunderland, theo BBC.

Một trong những mẩu giấy ghi: “Cho dù mọi thứ rất khó khăn, nhưng cuộc sống của bạn là quan trọng, bạn chính là tia sáng chiếu rọi đêm tối tăm, vì vậy đừng bỏ cuộc.”

Cảnh sát Trưởng Northumbria Sarah Pitt cho rằng đây là một cách sáng tạo để tiếp cận với những người đang phải đối mặt với khủng hoảng. Điều quan trọng hơn hết là cô bé đã khuyến khích mọi người chia sẻ về các vấn đề mà họ đang phải trải qua. Thêm vào đó, Paige đã thể hiện sự thấu hiểu đáng kinh ngạc đối với những người dễ bị tổn thương và cần hỗ trợ.

“Đối với một người còn quá trẻ như Paige, cô bé đã thể hiện sự trưởng thành thực sự và chúng tôi không biết làm gì hơn ngoài cảm ơn cô ấy.”

“Cô bé nên tự hào về bản thân mình.”

Paige nhận được bằng khen từ Cảnh Sát Trưởng Northumbria Sarah Pitt vì cử chỉ nhân văn của mình. (Ảnh: BBC)

Paige hiện đang theo học tại trường Cao đẳng East Durham, và làm việc tại Poundworld. Cô đã nhận được bằng khen từ Cảnh Sát Trưởng Northumbria Sarah Pitt vì cử chỉ nhân văn của mình.

Paige nói: “Kể từ khi tôi đưa các thông điệp lên, tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến từ mọi người. Họ nói rằng hành động đó thực sự truyền cảm hứng.

“Những phản hồi nhận được thật sự tuyệt vời. Tôi không làm điều này vì một giải thưởng, mà chỉ đơn giản đó là điều mà tôi muốn làm.”

Kể từ năm 2013, Cảnh sát Northumbria đã thành lập một đội ngũ nhân viên và y sĩ tận tâm, họ phối hợp với nhau để giúp đỡ những người đang phải trải qua khủng hoảng tâm lý.

Một trong những thông điệp gắn trên cầu Wearmouth: “Bạn đang khó khăn, không có nghĩa rằng bạn là người thất bại” (Ảnh: Sunderlandecho)

Tuệ Minh