Hai chuỗi siêu thị lớn nhất của Anh, Tesco và Sainsbury đang phải đối mặt với cáo buộc đồ chay được bày bán của họ có chứa thịt, theo Reuters.

Cơ quan giám sát thực phẩm Anh cho biết họ đang điều tra hai siêu thị Tesco và Sainsbury sau khi nhận được cáo buộc đồ ăn chay bán ở hai siêu thị này có chứa thịt. 

Cáo buộc được đưa ra sau khi tờ Daily Telegraph đăng một bài báo cho biết họ đã điều tra và phát hiện thấy dấu vết gà tây trong mì ống chay bán ở Tesco  và dấu vết thịt lợn trong thịt viên chay ở Sainsbury.

 Anh

Sainsbury cho biết thịt viên chay bán ở siêu thị này được cung cấp bởi một nhà máy không chỉ sản xuất toàn đồ chay và họ vẫn thường xuyên kiểm tra quy trình sản xuất tại nhà máy này.

“Chúng tôi rất quan tâm đến những phát hiện của tờ Daily Telegraph và đang tiến hành một cuộc điều tra toàn diện nhà máy cung cấp sản phẩm cho chúng tôi”, siêu thị Sainsbury cho biết trong một tuyên bố gửi qua email.

Anh

Tesco cho biết họ đã thực hiện các xét nghiệm DNA trên mì ống chay mà họ bán và không tìm thấy bất cứ dấu vết DNA động vật nào trong món mì này.

“Chúng tôi coi trọng chất lượng tất cả các sản phẩm được bày bán trong siêu thị và đồ ăn chay mà chúng tôi bán cũng không phải là ngoại lệ”, Tesco cho biết trong một tuyên bố gửi qua email.

“Chúng tôi kêu gọi Daily Telegraph chia sẻ đầy đủ chi tiết về điều tra của họ, bao gồm cả phòng thí nghiệm được sử dụng để phân tích các sản phẩm của chúng tôi”, Tesco và Sainsbury cho biết.

Đây không phải là vụ bê bối thực phẩm đầu tiên tại Anh. Năm 2013, thịt ngựa giả bò cũng được phát hiện bày bán trong các siêu thị tại nước này.

Liên Hoa

Từ Khóa: