Nhiều fan đã tưởng mảnh thiên thạch này là kỹ xảo sân khấu do ban tổ chức dàn dựng. Nhưng các nhà khoa học nhận định đây là một sự kiện thiên văn rất hiếm khi quan sát được bằng mắt thường.

Video do một fan tham dự liveshow dùng smartphone ghi lại.

Tại liveshow của band nhạc rock Foo Fighters diễn ra vào ngày 16/6 vừa qua tại Hà Lan, khi tay trống Taylor Hawkins vừa hoàn thành đoạn solo mỹ mãn thì bất ngờ một thiên thạch rực cháy màu xanh lao vút qua bầu trời phía trên sân khấu. Hình ảnh quá ấn tượng khiến fan hâm mộ càng thêm cuồng nhiệt.

Đáng nói là mảnh thiên thạch lao qua đúng thời điểm kết thúc màn chơi trống, rất dễ nhầm với một kỹ xảo ánh sáng được dàn dựng. Tay trống kết thúc đoạn solo, thiên thạch lao xuống sáng rực và ngay sau đó là tiếng ghita điện đẩy không khí lên cao trào.

Các fan tại rockshow của Foo Fighters không phải là những người duy nhất chứng kiến sự kiện thiên văn kỳ thú này. Mảnh thiên thạch còn bay qua tầm quan sát của nhiều cư dân châu Âu tại Bỉ, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Anh và Pháp…

Sở dĩ mảnh thiên thạch này cháy rực màu xanh là do đi xuyên vào bầu khí quyển Trái Đất. Trong quá trình cháy và bị bào mòn, các khoáng chất và khí bên trong nó rò rỉ ra ngoài, tạo nên ánh sáng xanh đặc biệt như trong đoạn video này.

T.Vũ