Ngày 17/11, văn phòng thông tấn của chính quyền huyện Du Xuyên, Tín Dương, tỉnh Hà nam phát đi thông báo cho biết vào lúc 19h10 ngày 13, một người đã rơi từ tòa nhà ở Viện Phương Đông Mỹ Hảo thuộc huyện Du Xuyên. Khi nhân viên y tế đến nơi đã xác nhận rằng người này không có dấu hiệu sinh tồn.

Epoch Times đưa tin, báo cáo nói rằng người chết là chủ tịch của Hội nghị hiệp thương chính trị huyện Du Xuyên, Tín Dương Quách Chấn Bình. Cảnh sát loại trừ các trường hợp hình sự, và cho biết cái chết là do ngã từ trên cao xuống.

Báo cáo cũng cho biết Quách Chấn Bình đã nghỉ phép nhiều lần để điều trị y tế trong năm nay và được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm. Vì lý do y tế, bà Quách đã đăng ký nghỉ thêm một tháng kể từ ngày 1 tháng 11. Thi thể của bà sẽ được hỏa táng vào sáng ngày 15 tháng 11.

Các báo cáo công khai cho thấy vào ngày 20 tháng 10, Quách Chấn Bình cũng đã chủ trì một cuộc họp với tư cách là chủ tịch Hội nghị hiệp thương chính trị huyện Du Xuyên.

Theo thông tin công khai, bà Quách Chấn Bình, sinh tháng 8/1963, là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Du Xuyên, Bộ trưởng Bộ Công tác Mặt trận Thống nhất, đồng thời là nhà nghiên cứu cấp ba.

Sau khi sự việc được đưa ra ánh sáng, cư dân mạng đại lục nói, “Trong những năm gần đây, nhiều quan chức tự sát vì trầm cảm, từ trên xuống dưới là trầm cảm, đây là một loại bệnh nguy hiểm đây”; “Công việc của Hội nghị hiệp thương chính trị nặng nhọc vậy sao? Còn một thời gian ngắn là được về hưu rồi”.

Trong những năm gần đây, hiện tượng “những cái chết bất thường” của các quan chức Trung Quốc thường xuyên bị phanh phui. Mặc dù hầu hết các thông báo chính thức đều quy cái chết của họ là do “trầm cảm”, nhưng chúng hầu như không thuyết phục được công chúng.

Từ Khóa: