Ngò tây khổng lồ hoang dã là một trong các loài cây nguy hiểm cần tránh xa, loài thực vật này sinh trưởng trên nhiều vùng khác nhau tại Hoa Kỳ. 

Cho dù bạn đi bộ đường dài, làm vườn hoặc đơn giản chỉ là tận hưởng không khí ngoài trời, bạn đều có thể gặp phải những cây ngò tây khổng lồ, một loài thực vật thuộc nhóm cây cỏ dại, được cảnh báo là có nguy cơ gây ra nhiều triệu chứng nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến tử vong nếu nuốt phải, theo Fox News.

Loài cây này có thể sinh trưởng tới độ cao 4 m, tán lá có thể dài tới 1,5m. Loài cây này mọc ở khắp nơi trên nước Mỹ, từ New England cho đến giữa các bang Đại Tây Dương và phía tây bắc.

Ngò tây khổng lồ
Ngò tây khổng lồ có thể mọc cao tới 4 m, tán lá có thể tới 1,5m. Dấu hiệu nhận biết thân màu xanh lá cây có lớp phủ màu tím ở các đốt thân và những vòng sợi màu trắng (Ảnh: iStock)

Cây ngò tây có thể xác định được thông qua hình dáng những cụm hoa trắng, được hình thành theo dạng tán như chiếc ô lớn, theo thông tin của Cục Bảo tồn và Môi trường New York (DEC).

Ngò tây khổng lồ
Cây ngò tây khổng lồ có hoa li ti thành cụm lớn. (Ảnh: Farbenfreude/Wikimedia Commons )

Ngò tây khổng lồ có thể gây bỏng nặng, với những vết bỏng nước phồng rộp trên da, trong một số trường hợp có khả năng dẫn tới mù loà hoặc tử vong.

Ngò tây khổng lồ
Ngò tây khổng lồ có thể gây ra các vết bỏng phồng rộp cho da. (Ảnh: Musicalbrick)
Ngò tây khổng lồ
Thân cây ngò tây khổng lồ màu xanh lá cây. Tại các đốt cây có những sợi màu trắng. (Ảnh: Osu)

Triệu Hằng