Một người đàn ông lớn tuổi đã bị buộc tội sát hại một con chim mòng biển khi con chim lấy trộm miếng khoai tây chiên trên tay người này đang cầm đi đường.

Bà Rachael Beer, 40 tuổi, là nhân chứng của vụ việc, cho biết sự việc xảy ra khoảng 5:30 chiều (theo giờ địa phương) hôm thứ Ba. Nhân chứng cho biết, sau khi bị con chim ăn trộm một miếng khoai tây chiên, người đàn ông đã tóm lấy cổ chân của nó và vung tay đập nó vào tường. Con chim đã không chết ngay lúc đó và đã được đưa tới bác sĩ thú y ngay sau đó. 

Nhân chứng Rachael đã quyết định đối đầu với người đàn ông sau khi nhìn thấy những phản ứng kinh hoàng từ những đứa trẻ gần đó. Bà cũng mô tả đây là điều đáng sợ nhất trong nhiều năm qua mà bà chứng kiến.

Chim mòng biển
Người đàn ông đã “ra tay” với con chim mòng biển vì nó ăn trộm miếng khoai tây chiên của ông ta. (Ảnh: Caters)

“Tôi đã thấy con chim mòng biển rình rập và sau đó lấy một mẩu khoai tây chiên từ đĩa của người đàn ông”, bà Rachael kể lại, “Đột nhiên ông ta nắm lấy chân nó và vung nó vào tường”.

“Tôi nghe thấy một trong những bà mẹ nói “Tại sao ông lại làm điều đó trước mặt con tôi? và ông ta trả lời “Nó là loài sâu bọ, bà nên dạy cho con mình về loài sâu bọ”.

“Ôi trời ơi, ông ta đã cố giết một con mòng biển. Tôi đã hỏi ông ta tại sao lại làm thế và ông ta chỉ nhún vai bỏ đi”.

Chim mòng biển
Con chim mòng biển đã chết bởi ăn trộm một miếng khoai tây chiên.(Ảnh: ladbible)

Có thể bạn coi mòng biển là loại sâu bọ – và chúng có thể gây phiền toái – nhưng chúng được bảo vệ theo Luật Động vật hoang dã và Nông thôn năm 1981, vì thế giết bất cứ một con mòng biển nào tại Anh đều là bất hợp pháp, theo Ladbible.

“Con mòng biển chưa chết ngay, chúng tôi có thể nhìn thấy đôi mắt nó co giật. Rất may một người qua đường đến và mang nó đến bác sỹ thú y”.

Cảnh sát đã tham gia vào vụ việc và kêu gọi tất cả những người khác có mặt tại hiện trường đứng ra làm chứng, tờ Ladbible đưa tin.

Triệu Hằng