Xin chào bạn đọc, Đại Kỷ Nguyên tóm lược các sự kiện chính xảy ra trên thế giới trong đêm qua:

Xem: Nội dung chính 

♦ Nước Mỹ lạnh giá khiến nhiều người thiệt mạng

Nhiệt độ thấp kỷ lục trên toàn nước Mỹ, một số vùng xuống còn -40 độ C. Đường sá trơn trượt do băng tuyết đã khiến nhiều vụ tai nạn xe hơi xảy ra. Ít nhất có 15 người đã thiệt mạng do đợt lạnh đang xảy ra, theo CNN.

♦ Đại cử tri Mỹ sẵn sàng cho ngày bầu cử chính thức

Hôm nay 19/12, 538 đại cử tri Mỹ sẽ đi bầu để chính thức xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Donald Trump. Các đại cử tri từ 50 bang, thuộc các đảng chính trị Mỹ sẽ đi bỏ phiếu cho ứng cử viên của đảng mình, theo CNN.

Kết quả bầu cử ngày 8/11 đã xác nhận ông Trump dành được 306 phiếu đại cử tri và bà Clinton được 232 phiếu. Gần như chắc chắn các đại cử tri sẽ bỏ phiếu cho người của đảng họ. Kết quả bỏ phiếu của đại cử tri sẽ được công bố vào ngày 6/1/2017.

♦ Venezuela đổi tiền khiến dân phải trộm đồ siêu thị

Theo Reuter, cảnh sát Venezuela mới bắt giữ hơn 300 người biểu tình và ăn trộm sau khi nước này rút lại đồng tiền cũ để chuẩn bị lưu thông tiền mới, gây ra tình trạng thiếu tiền mặt trên cả nước. Nhiều người Venezuela phải đi trộm đồ ở các cửa hàng để có lương thực.

Việc rút lại tiền cũ khiến hàng ngàn cửa hàng phải đóng cửa do tình trạng thiếu hụt tiền mặt. Rất nhiều người đã không thể mua lương thực. (Xem thêm)

♦ Philippines lo ngại về sức khỏe Tổng thống Duterte

Các nghị sĩ Philippines lên tiếng hối thúc ông Duterte tiến hành kiểm tra sức khỏe và công bố các kết quả với công luận. Trước đó ông Duterte tiết lộ việc đã phải dùng tới fentanyl, một loại thuốc giảm đau cực mạnh thường được kê đơn cho điều trị giảm đau của người bệnh ung thư hoặc các chứng đau kinh niên khác. (Xem thêm)

Ở tuổi 71, ông Duterte là một trong những tổng thống lớn tuổi nhất của Philippines.

♦ IS đánh bom tự sát ở Yemen, 49 người chết

Vụ đánh bom khiến 49 binh lính bị thiệt mạng và 60 người khác bị thương

♦ Rơi máy bay quân sự ở Indonesia, 13 người chết

Một máy bay vận tải quân sự Indonesia đã bị rơi, khiến toàn bộ 13 người thiệt mạng. Một thông cáo của lực lượng không quân nói chiếc máy bay chở 12 tấn lương thực tiếp tế.

♦ ‘Xóa sổ khủng long’ có thể lại xảy ra với Trái Đất

Một khoa học gia của NASA cảnh báo thiên thạch với kích thước vừa đủ có thể xóa sạch sự sống trên Trái đất. Lý do đơn giản vì thế giới chưa bao giờ sẵn sàng phương án đối phó với tình huống này, theo Guardian (Anh).

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày, từ thứ 2 đến thứ 7.

Bạn có thể tải ứng dụng ĐKN trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Mời bạn để lại ý kiến tại mục bình luận dưới đây.

Đại Kỷ Nguyên News.