Sáng nay thứ Tư ngày 7/6, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược một số sự kiện nổi bật diễn ra đêm qua:

Máy bay đánh chặn Nga gặp B-52 của Mỹ

Moscow đưa máy bay đánh chặn ra cản chở một máy bay ném bom B-52 của Mỹ vào ngày 6/6 khi phát hiện chiếc máy bay của Mỹ đang bay qua vùng biển Baltic gần biên giới của Nga, theo Reuters.

Phía Nga cho biết chiếc Sukhoi Su-27 của Nga đã hộ tống máy bay Mỹ cho đến khi nó đổi hướng và bay ra khỏi khu vực biên giới.

Sự xuất hiện của chiếc B-52 đã khiến Moscow bất bình. Một quan chức Bộ Ngoại giao Nga nói rằng chiếc máy bay hiện diện ở châu Âu sẽ không làm giảm căng thẳng giữa phương Tây và Nga. (Chi tiết)

máy bay
Một chiếc máy bay B-52 của Mỹ (Ảnh: Getty)

Tấn công cảnh sát tại Paris

Một người đàn ông dùng búa tấn công một sỹ quan cảnh sát ở bên ngoài nhà thờ Notre Dame ở Paris (Pháp) vào hôm 6/6, hét lên rằng “Đây là vì Syria”, theo Fox News. Người đàn ông này còn mang theo 2 con dao và “các vũ khí không tinh vi khác” khi tấn công các cảnh sát đang tuần tra ở khu vực phía trước nhà thờ, theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb.

Một cảnh sát bị thương đã bắn 2 phát vào kẻ tấn công. Sau đó, cả sỹ quan cảnh sát này và nghi phạm được đưa vào bệnh viện.

Hàng trăm khách du lịch bị giữ lại trong nhà thờ một lúc trong khi chờ cảnh sát kiểm tra hiện trường.

pháp
Du khách trong nhà thờ Notre Dame giơ tay theo yêu cầu của cảnh sát sau vụ tấn công vào ngày 6/6/2017 (Ảnh: Twitter)

Mỹ lên án Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley chỉ trích Hội đồng Nhân quyền của Liên Hợp Quốc, nói rằng cơ quan này là một “diễn đàn về chính trị, giả nhân nghĩa và thoái thác”, trong đó cho phép những kẻ vi phạm nhân quyền tẩy trắng hình ảnh của mình, theo Press Herald.

Bà nêu ra thái độ thiên vị trong Hội đồng đối với Israel, nói rằng thật “khó mà chấp nhận được” khi các nghị quyết chống lại Israel thì được thông qua, nhưng không có nghị quyết nào đối với Venezuela.

Kể từ khi thành lập vào năm 2006, Hội đồng Nhân quyền là một cơ quan thiếu sót vì có thành viên bao gồm các nước vi phạm nhân quyền như Trung Quốc, Nga, Venezuela và Ả Rập Saudi, theo BBC.

đại sứ
Bà Nikki Haley, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc (Ảnh: Getty)

Danh tính của kẻ thứ 3 tấn công Luân Đôn

Cảnh sát Anh Quốc hôm 6/6 đã công bố danh tính của tên khủng bố thứ 3 trong vụ tấn công Cầu Luân Đôn là Youssef Zaghba, một người Ý gốc Ma-rốc, sống ở miền đông Luân Đôn.

Chính phủ Italy đã đưa nam thanh niên 22 tuổi này vào danh sách theo dõi và thông báo tới chính phủ Ma-rốc và Anh Quốc.

Người dân địa phương từng quen biết Zaghba tại làng Fagnano, near Bologna (Ý) cho biết họ không ngờ cậu bé ngoan mà họ từng biết lại trở thành một kẻ khủng bố, theo LA Times.

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News.

Xem thêm: