Sáng nay thứ Hai ngày 26/6, Đại Kỷ Nguyên tóm lược một số sự kiện nổi bật diễn ra đêm qua:

EU phạt Google mức kỷ lục 2,7 tỷ USD

Các nhà lập pháp của Liên minh Châu Âu phạt hãng Goolge khoản tiền kỷ lục 2,7 tỷ USD về chống độc quyền. Đây là mức phạt lớn nhất với một công ty công nghệ trên thế giới.

Liên minh Châu Âu phát hiện rằng Google từ chối cho phép người dùng được lựa chọn thật sự bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm để hướng người dùng đến nền tảng bán hàng của họ. Các nhà lập pháp nói rằng Google phải thay đổi hành vi này trong 90 ngày, nếu không sẽ bị phạt bổ sung.

Hình ảnh quảng cáo của Google

Còn Google nói rằng họ cố hiển thị các quảng cáo theo cách giúp ích cho người mua và người bán.

Facebook đạt mốc 2 tỷ người dùng hàng tháng

Ông chủ Mark Zuckerberg đã chia sẻ thông tin này trên Facebook và viết: “Tôi lấy làm vinh dự được đồng hành cùng các bạn”.

CEO của Facebook. (Ảnh: Getty Images)

Với 2 tỷ người dùng, Facebook có “dân số” lớn hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới và chiếm ¼ của dân số toàn cầu. Quy mô hiện nay của Facebook gấp đôi so với thời điểm năm 2012.

Công ty cho biết số lượng tài khoản trùng nhau chiếm khoảng 6% tổng số người dùng của Facebook.

Hiện nay Twitter có 328 triệu người dùng hàng tháng, còn con số của WeChat là 938 triệu.

Virus ‘đòi tiền chuộc’ tấn công máy tính toàn thế giới

Một đợt tấn công của virus “đòi tiền chuộc” mới diễn ra đêm qua, chiếm quyền điều khiển công ty dầu khí lớn nhất Nga, ngừng hoạt động các ngân hàng Ukraine và làm tắt các máy tính tại các công ty quảng cáo và vận tải đa quốc gia.

Tập đoàn vận chuyển Maersk cho biết hệ thống máy tính của họ trên toàn thế giới đã bị tê liệt, ảnh hưởng lớn đến tất cả các hoạt động như: vận tải container, cảng biển, sản xuất dầu,…

Ban đầu các tổ chức ở Nga và Ukraine bị ảnh hưởng, nhưng sau đó máy tính một loạt các nước khác bị tấn công như Rumani, Hà Lan, Na Uy và Anh.

Tổng thống đương nhiệm Brazil phủ nhận tham nhũng

Viện Kiểm sát Brazil đã chuyển cho Tòa án Tối cao bản cáo trạng khẳng định Tổng thống Temer dính lứu tham nhũng hàng triệu USD. Ðây là lần đầu trong lịch sử nước này, một tổng thống đương nhiệm bị khởi tố vì tội tham ô.

Kết luận này dựa theo đoạn băng ghi âm bí mật do cựu Chủ tịch Tập đoàn sản xuất thực phẩm hàng đầu thế giới JBS nộp cho cơ quan điều tra.

Tổng thống Temer lên tiếng phủ nhận cáo buộc, ông gọi đó là một “điều viễn tưởng” và là vụ tấn công vào chính phủ.

————————————

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: