Các video quay cảnh những người biểu tình ủng hộ TT Trump tập trung tại Mặt trận phía Tây của Điện Capitol trong cuộc biểu tình hôm thứ Tư (6/1 theo giờ Mỹ) cho thấy họ đang ngăn chặn một người mà họ cho là côn đồ Antifa đang cố gắng phá vỡ cửa sổ Điện Capitol. 

Trong một trong số các video, có thể nghe thấy những người ủng hộ TT Trump kêu lớn, “Đừng phá vỡ cửa sổ!” “Không ủng hộ Antifa! Không ủng hộ Antifa!” khi một số người ủng hộ TT Trump can thiệp và ngăn chặn cuộc tấn công bởi một người ăn mặc và hành động giống Antifa, nhưng có một sticker biểu thị ủng hộ TT Trump ở phía sau mũ bảo hiểm của họ.

Đây có thể là một chiêu trò mượn danh để bôi nhọ, quy chụp trách nhiệm phá hoại tài sản công cho những người ủng hộ TT Trump.

ảnh chụp màn hình video Twitter

Đoạn video thứ hai được quay từ một vị trí gần hơn cho thấy kẻ côn đồ ‘Antifa’ một lần nữa dùng dùi cui đập vào cửa sổ, làm kính bị nứt, khi những người ủng hộ TT Trump lớn tiếng la ó và gọi to, “Antifa! Antifa! ”. Một người ủng hộ TT Trump đội chiếc mũ MAGA màu đỏ đã tóm lấy tên côn đồ ‘Antifa’ và đẩy hắn ra khỏi cửa sổ khi đám đông đang la ó.

“Antifa đang kích khởi bạo lực ở phía nam, nơi những người ủng hộ TT Trump đã được bảo hãy diễu hành tới. Những người ủng hộ đã chặn đứng tên Antifa phá cửa sổ nhưng hắn ta lại tiếp tục như vậy sau đó không lâu. Các kênh truyền thông chủ lưu thiên tả tiếp tục quy chụp trách nhiệm cho những người ủng hộ TT Trump. Thực tế không phải như vậy”.

“Đừng nghe các kênh truyền thông chủ lưu thiên tả nói dối nữa. Tôi đã ở đó, ở DC. Antifa bắt đầu phá cửa sổ nhưng bị những người ủng hộ TT Trump ngăn lại”.

Có thể bạn quan tâm: