Tờ Dailynews của Thái Lan đưa tin, hôm 17/11, Badin Sae Leung, một thanh niên 19 tuổi chia sẻ rằng, sau khi anh tiêm 2 liều vaccine Sinovac của Trung Quốc thì bắt đầu chứng kiến tóc của mình rụng dần.

Leung cho biết, khi tiêm liều đầu tiên, anh không thấy có phản ứng phụ gì, nhưng sau liều tiêm thứ 2 khoảng 3 ngày thì tóc trên đầu anh bắt đầu rụng rất nhiều. Ngay khi chạm tay vào tóc, tóc cũng sẽ bị rụng. Bây giờ, chàng thanh niên mới 19 tuổi đã gần như bị trọc đầu.

Leung đã đến bệnh viện để điều trị, bác sĩ nói rằng việc tóc của anh rụng có thể là do vaccine, thân thể của anh xuất hiện suy giảm miễn dịch ở phương diện nào đó nên mới gây ra rụng tóc.

Câu chuyện rụng tóc của Leung đã khiến dân mạng chú ý và bàn luận sôi nổi. Hiện tại Leung đã yêu cầu cơ quan chức năng bồi thường cho trường hợp của mình.

Theo Aboluowang, mặc dù chưa khẳng định được mối quan hệ giữa rụng tóc và vaccine nhưng trên thế giới đã có nhiều trường hợp rụng tóc sau khi tiêm vaccine COVID-19. Ở Hàn Quốc đã có 240 trường hợp tương tự, trong đó số nữ bị rụng tóc sau tiêm vaccine cao hơn số nam bị tình trạng tương tự 2,5 lần. Cũng có những nam thanh niên ở Nhật gần như bị trọc đầu hoàn toàn sau khi tiêm vaccine Modena.